Bình Phước: Chùa Thanh Nghiêm tổ chức lễ phóng sanh 400kg cá tại đập Phước Hòa

PSO - Nhân kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà, ngày Rằm tháng 11 năm Nhâm Dần, tại chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành, thị xã Chợ Thành, tỉnh Bình Phước) TT. Thích Minh Tịnh - Trụ trì chùa đã hướng dẫn quý Phật tử phát tâm mua 400kg cá giống làm lễ và thả tại đập Phước Hòa. Thể hiện đúng tinh thần từ bi của Đạo Phật, đem đến sự tự do cho chúng. Đúng với lời dạy của Đức Phật:

“Từ năng dữ nhất thiết chúng sinh chi lạc Bi năng bạt nhất thiết chúng sinh chi khổ”.

Trong đó, “Từ” là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sinh. “Bi” là lòng thương xót, dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sinh.  Tại buổi lễ, Thượng toạ trụ trì và Phật tử đã đem hết tâm thành cầu nguyện cho thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc, đại dịch sớm tiêu trừ. Sau đó, cả đoàn về chùa dùng bữa cơm chay đạm bạc trong niềm hoan hỷ và thanh tịnh của đạo tràng.

Tin, ảnh: An Huyền

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online