Bình Phước: CLB Mái ấm yêu thương cùng Hội CTĐ huyện Hớn Quản trao tặng căn nhà thứ 9 cho hộ gia đình khó khăn tại huyện

PSO - Chiều nay ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hớn Quản trao tặng căn nhà thứ 9 cho gia đình anh Điểu Lõi (xã Phước An, huyện Hớn Quản).
Toàn cảnh buổi trao quà
Đến tham dự chương trình lễ bàn giao nhà có ông Hà Trung Kiên, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước; Đại đức Thích Giác Đạo, Viện chủ chùa Thanh Lâm, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Mái ấm yêu thương; Đại đức Thích Thánh Trí, trụ trì chùa Pháp Huyền, Phó chủ nhiệm CLB; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hớn Quản; ông Cao Minh Công, Chủ tịch UBND xã Phước An; bà Nguyễn Thị Kim Vui, Chủ tịch Hội CTĐ xã; cùng các vị là thành viên Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương và gia đình anh Điểu Lõi.
Đại diện CLB Mái ấm yêu thương và Hội chữ thập đỏ
Số tiền xây nhà do Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tài trợ 80 triệu đồng; trích từ nguồn quỹ tổ chức lễ hội ẩm thực chay tại Đồng Xoài, nhóm gieo mầm Hướng Thiện hỗ trợ 20 triệu đồng và Công ty xây dựng Quốc tế Do anh Nguyên Trần làm giám đốc hỗ trợ thêm 35 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng là 115 triệu đồng. Gia đình anh thuộc hộ nghèo, không có đất canh tác sản xuất. Cả gia đình 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con nhỏ trong độ tuổi mầm non và tiểu học sống bằng đồng lương từ công việc làm thuê chân tay của anh tại địa phương. Thu nhập vô cùng bấp bênh. Khi được Câu lạc bộ hỗ trợ căn nhà, anh và gia đình vô cùng biết ơn, năm nay đón tết có nhà cửa ổn định chứ không phải ở trong căn lều được che tạm bằng tôn và bạt như trước nữa. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Đạo và đoàn đã có lời chúc mừng và động viên đến gia đình anh, mong gia đình anh hãy trân quý những tình cảm mà mọi người đã gom góp để hỗ trợ, từ đó cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón một tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc.
Đại đức Thích Giác Đạo phát biểu
Ngoài ra, cửa hàng Gas Ba Hùng là thành viên Câu lạc bộ hỗ trợ trọn bộ combo: bếp gas, bình gas, nồi cơm điện, bình đun siêu tốc, quạt điện cho gia đình, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện và xã đều có những phần quà tặng tết đến gia đình anh. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền Vy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online