Bình Phước: Khai giảng lớp tập huấn MC và kỹ năng truyền thông Phật giáo đầu tiên ở huyện Lộc Ninh

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 7/4/ 2024, tại chùa Giác Quang xã Lộc Hưng huyện Lộc Ninh, Ban Văn hóa phối hợp Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo huyện Lộc Ninh tổ chức lễ khai giảng tập huấn Người dẫn chương trình và kỹ năng truyền thông Phật giáo cho quý tăng ni, phật tử đây là lớp kỹ năng đầu tiên trong lĩnh vực này tại huyện Lộc Ninh.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Pháp Quyền, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện; Đại đức Thích Nguyên Tú, Trưởng Ban Hoằng pháp BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Thành Triết , Phó Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Thông tin truyền thông PG huyện; Đại đức Thích Tâm Đức, Phó Ban Thông tin truyền thông PG huyện, Phó Ban Tổ chức; Sư cô Thích nữ Trung Hiếu , Trưởng Ban Văn hóa Pg huyện, Trưởng Ban Tổ chức; Sư cô Thích nữ Tịnh Nhàn, Phó Phân Ban Hướng dẫn thanh thiếu Phật tử tỉnh cùng quý giáo thọ thỉnh giảng là biên tập viên, cộng tác viên của Phật sự Online.

Nội dung của lớp học gồm kỹ năng dẫn chương trình và truyền thông Phật giáo được diễn ra trong thời gian từ ngày 7/4 đến 23/6/2024.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại đức Thích Bửu Hòa cố vấn khóa học mong muốn trong khóa đào tạo này quý giáo thọ truyền tải các kinh nghiệm kiến thức của mình để khoá đào tạo là nơi bồi dưỡng cho nhiều chư tôn đức tăng ni và quý phật tử có thêm kỹ năng về dẫn chương trình và cách viết tin,  làm truyền thông phật giáo cho các cơ sở tự viện, cũng như làm truyền thông cho chính bản thân mình.

Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Lộc Ninh phát biểu chỉ đạo đến BTC khóa học

Đại đức Thích Nguyên Tú giáo thọ khóa học phát biểu huấn từ đến các học viên nội dung chương trình khóa đào tạo nhằm trang bị cho học viên các kỹ năng cơ bản về nghệ thuật dẫn chương trình lễ hội Phật giáo; cách phân biệt từng thể loại chương trình cụ thể; cũng như rèn luyện tiếng nói sân khấu, phong cách sân khấu, nghệ thuật diễn cảm, nghệ thuật biên soạn lời dẫn, kỹ thuật dàn dựng, viết kịch bản; đặc biệt là trau dồi nghị lực và đạo lực để người thực hiện vững chãi trước hội chúng đông người, đủ kinh nghiệm để điều khiển một chương trình lớn trong hoạt động, công tác văn hóa của Giáo hội.

Đại đức Thích Nguyên Tú - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS PG tỉnh thay mặt Ban giáo thọ phát biểu

Ban đạo từ lễ khai giảng, TT. Thích Pháp Quyền - Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh tán dương tinh thần của chư Tôn đức ban tổ chức cùng quý giáo thọ khóa học và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở khóa đào tạo người dẫn chương trình và truyền thông Phật giáo trong các sự kiện Phật giáo, đặc biệt là trong thời đại mà Phật giáo hội nhập vào xã hội bằng các sự kiện văn hóa và tâm linh; cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhiều Tăng Ni, quý phật tử trong việc cầm micro nói trước công chúng và truyền tải thông tin sự kiện lễ hội Phật giáo lên không gian mạng nêu cao tinh thần ẩn ác dương thiện.

TT. Thích Pháp Quyền - Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh ban huấn từ

Khóa đào tạo không chỉ truyền tải kiến thức, kỹ năng mà còn giúp các học viên nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình khi cầm micro và truyền tải thông tin trong các sự kiện.

 Sau lễ khai giảng, Đại đức Thích Nguyên Tú đã có buổi đứng lớp đầu tiên với nội dung chủ đề đại lễ Phật đản.

dưới đây số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai giảng:

Ban Tổ chức đón nhận phần quà chúc mừng của Sư cô Tịnh Nhàn và đạo tràng chùa  Phước Bửu huyện Hớn Quản
Đại đức Thích Pháp Hạnh- Chánh Thư ký BTS PG huyện Lộc Ninh tuyên bố lý do và điều phối chương trình
sư cô Thích nữ Trung Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc


Tin, ảnh : Tâm Đức, Thành Triết.

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online