Bình Phước: Khánh thành Bệnh xá Quân Dân Y- Cơ sở 2 và trao quà đến người dân huyện Bù Gia Mập

PSO- Sáng ngày 16/11/2021, tại thôn Bù Gia Phúc 2, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 778 thuộc Quân khu 7 (KT- QP/778) đã tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động Bệnh xá Quân Dân Y- Cơ sở 2 và trao quà đến 150 hộ gia đình.

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn KT-QP 778 có Đại tá Nguyễn Duy Dương, Chính ủy; Đại tá Bùi Minh Đăng, Đoàn trưởng. Đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Bù Gia Mập có sự hiện diện của ông Phan Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Xuân Hùng- UVTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; ông nguyễn Công Chí, Phó trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Văn Tiến, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa; ông Nguyễn Minh Hóa, Chủ tịch UBND xã Đăk Ơ. Về phía Phật giáo huyện có Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, cùng chư Tôn đức Ban Trị sự. Đại diện mạnh thường quân có ông Hồ Kim Minh, chủ doanh nghiệp đá Thanh Dung. Bệnh xá Quân dân y - Cơ sở 2 trực thuộc Đoàn KT-QP 778 được xây dựng với nhiệm vụ hướng dẫn người dân kiến thức bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng; chăm sóc sức khỏe cho người dân ở khu vực vùng sâu vùng xa có địa giới cách xa Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Y tế xã. Sau các nghi lễ hành chánh, Ban Tổ chức đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Phú Nghĩa, UBND xã Đăk Ơ, Ban Trị sự Phật giáo huyện, Doanh nghiệp đá Thanh Dung ... khám bệnh cấp thuốc, và tặng 150 phần quà đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc… thuộc thôn Bù Gia Phúc 2 xã Phú Nghĩa; thôn Đăk U xã Đăk Ơ, với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Sự ra đời của Bệnh xá đem lại nhiều niềm vui cho người dân sở tại. Một người dân cho biết: Từ nay có thêm một địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khỏe lúc trái gió trở trời, từ đó yên tâm lao động sản xuất.  

Phước Ngô

 
Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online