Bình Phước: Kiện toàn công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Để kiện toàn các công tác tổ chức cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ cho đại hội

Được biết một tuần vừa qua BTS GHPGVN tỉnh dưới sự chỉ đạo của TT. Thích Đức Thiện Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng ban tổ chức đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại hội như: Trang trí hội trường, cờ hoa, biểu ngữ, văn kiện đại hội, nơi cung đón, lưu trú cho đại biểu… chư tôn đức Phật giáo các huyện, thị và các ban ngành cũng đang hoàn thiện công tác triển lãm hình ảnh các thành tựu hoạt động Phật sự tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước khi Phiên trù bị diễn ra Chư Tôn đức HĐTS và thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã đón tiếp phái đoàn Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng dẫn đoàn tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước, BTS GHPGVN tỉnh đã đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ Thứ trưởng và Ban tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga Phó ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng. Tại đây Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã gửi lời chúc mừng đến đại hội chúc cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

 Được biết đại hội dự kiến sẻ đón chào hơn 300 Đại biểu chính thức về tham dự. Phiên trù bị Đại hội sẻ diễn ra vào chiều ngày 18 tháng 8 năm 2022 và phiên chính thức diễn ra 8h00 sáng ngày 19 tháng 8 năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước (P.Tân Phú, TP. Đồng Xoài) và được truyền hình trực tiếp trên kênh Facebook Youtube Phật Sự Online.

Minh Trực - Tấn Được

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online