Bình Phước: Lễ hội ẩm thực chay, đêm văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Thanh An

PSO - Chiều tối ngày 20/11/2022, tại chùa Thanh An (Sóc Bom Bo, Bù Đăng, Bình Phước) đã diễn ra lễ hội ẩm thực chay, đêm văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Thanh An. Đến chứng minh tham dự buổi lễ có TT. Thích Bửu Khánh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện Bù Đăng về tham dự có 2.000 bà con trên địa bàn xã Bom Bo về dự và ủng hộ chương trình. Đặc biệt là sự tham dự của Hoa hậu Đại sứ nhân ái Nguyễn Ngọc Mai và đoàn văn Nghệ sỹ từ TP.HCM về tham dự và biểu diễn. Bài con nơi đây lần đầu tiên tham dự một chương trình lớn và ý nghĩa nên ai cũng rất vui mừng. Buổi lễ đã phát động được 10.000 vé và gần một trăm triệu tiền mặt do chư Tôn đức và quý mạnh thường quân trợ duyên cúng dường. Chùa Thanh An được thành lập năm 2008 do SC. Nhuận Trí sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phật học tại Đại Tòng Lâm - Vũng Tàu đã trở về cùng Phật tử tạo dựng. Đến năm 2021, Sư cô đã khởi công đặt viên đá xây dựng ngôi tam bảo, nhưng do điều kiện ảnh hưởng đại dịch và sự khó khăn của bà con vùng sâu. Nên sau hơn 1 năm xây dựng, chùa Thanh An mới chỉ xong phần móng, giờ đây cỏ mọc quanh móng chánh điện. Buổi lễ là phần trợ duyên cho Sư cô tiếp tục khởi công, Sư cô chia sẻ: "Rất mong được sự trợ duyên của các mạnh thường quân gần xa cho công trình xây dựng chùa Thanh An, nơi miền sơn cước". Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online