Bình Phước: Lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Từ Tấn- chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

PSO- Chiều ngày 19/9/2022 (nhằm ngày 24 tháng 8 năm Nhâm Dần) tại chùa Thanh Hoa (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) Ban Tổ chức Tang lễ và môn đồ Pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Từ Tấn- Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa tân viên tịch.

Cố Hòa thượng Thích Từ Tấn thế danh Dương Văn Phát, Pháp danh: Tâm Đạt; Hiệu: Chơn Phất, thuộc dòng Lâm Tế Liễu Quán đời 43. Sinh năm: 1946.
 • Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước
 • Nguyên Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước
 • Nguyên Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Đăng
 • Nguyên Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập
 • Trụ trì chùa Thanh Hoa
 • Viên tịch 7 giờ 50 phút ngày 19/9/2022 (24 tháng 8 năm Nhâm Dần)
 • Trụ thế: 77 năm; Hạ lạp: 49 năm
 • Lễ nhập kim quan: 16 giờ ngày 19/9/2022
 • Kim quan được tôn trí tại Giác linh đường chùa Thanh Hoa (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước)
 • Lễ viếng : từ 7 giờ ngày 20/9/2022 đến hết ngày 22/9/2022
 • Lễ tưởng niệm, cung tống kim quan trà tỳ: 8 giờ ngày 23/9/2022.

Tại buổi lễ, Ban Nghi lễ đã niêm hương bạch Phật, sái tịnh kim quan, sái tịnh nhục thân của cố Hòa thượng. Trong tiếng niệm Phật của tứ chúng, môn đồ đệ tử đã cung thỉnh cố Hòa thượng nhập kim quan. Sau cùng, môn đồ đệ tử đồng thọ tang báo đáp Ân Sư.

Buổi tối cùng ngày, đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy - UBMTTQVN tỉnh Bình Phước do ông Ma Ly Phước, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận, làm Trưởng đoàn và đoàn Huyện ủy Bù Gia Mập do ông Phan Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng ban chỉ đạo tôn giáo huyện làm Trưởng đoàn, cùng đại diện các ban ngành trong huyện, cũng đã đến kính viếng giác linh cố Hòa thượng và phân ưu cùng môn đồ Pháp quyến.

 

Minh Hậu- Thành Triết

 
Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online