Bình Phước: Nhóm Thuận Duyên trao 900 phần quà Trung Thu đến học sinh đồng bào dân tộc

PSO- “Quà Trung Thu trao tay em nhỏ. Chúc học hành thật giỏi thật ngoan”. Ngày 04/9/2022, trước thềm năm học mới, chào mừng Tết Trung Thu Nhâm Dần, hưởng ứng lời vận động của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập về việc chăm sóc Tết Trung Thu cho học sinh huyện nhà nhóm thiện nguyện Thuận Duyên-TP.HCM, đã đến với vùng biên giới trao 700 phần quà cho học sinh và tặng quà cho 5 đồn biên phòng trên địa bàn huyện.

Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, cho biết: Chăm sóc cho trẻ em là chăm sóc cho tương lai của đất nước, do vậy hàng năm vào mùa tựu trường, khai giảng năm học, Phật giáo huyện Bù Gia Mập đều có chương trình hỗ trợ các em vui Tết Trung thu, đón chào năm học mới.

Buổi sáng, tại chùa Huệ Năng (thôn Bù Bưng, xã Đăk Ơ), đoàn đã trao 300 phần quà đến các em học sinh trong thôn.

Sau đó, đoàn tháp tùng Đại đức Thích Minh Hậu, đến thăm và tặng quà Trung  thu cho 5 đồn biên phòng trên địa bàn huyện. Tại đồn 783 (xã Đăk Ơ) đoàn đã hỏi thăm sức khỏe cán bộ chiến sĩ và trao 5 phần quà trị giá 10 triệu đồng đến các đồn.

Buổi chiều cùng ngày, tại chùa Vạn Hạnh (xã Phú Nghĩa) đoàn đã kết hợp cùng trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình Trung Thu Gắn Kết Yêu Thương, trao tặng 400 phần quà Trung thu cho học sinh địa phương.

Cùng tham dự chương trình có Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, cùng đại diện chính quyền địa phương và các em học sinh.

Được biết, cũng trong chiều nay, tại thôn Phú Nghĩa xã Phú Nghĩa, được sự tài trợ của chùa Đức Minh huyện Hớn Quản, Ban Trị sự Phật giáo huyện phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin huyện, UBND xã Phú Nghĩa tổ chức Chương trình Trung Thu Yêu Thương, trao tặng 200 phần quà cho các em nhỏ.

Hạnh nguyện từ bi đi vào đời đã tạo nên mùa Trung thu ấm áp trên huyện biên giới Bù Gia Mập, các em học sinh được tiếp thêm niềm tin yêu cuộc sống trước thềm năm học mới.

 Phước Ngô-Thành Triết

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online