Bình Phước: Phật giáo huyện Bù Gia Mập tiếp tục hành trình Trao Xuân Yêu Thương đến đồng bào vùng sâu vùng xa

PSO- Tâm Hiểu Thương kết nên quà Tết. Chúc nhà nhà năm mới an khang. Trong hai ngày 26 và 27/01/2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm, tôn giáo bạn và nhà chức trách địa phương tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trao tặng quà Tết Nhâm Dần 2022.

Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện cho biết: Sau một năm đại dịch, hiện nay lại vào mùa giáp hạt, nên người dân vùng biên giới gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống, để giúp bà con vượt qua khó khăn hiện tại, hưởng trọn niềm vui khi Tết đến Xuân về, Ban Trị sự cùng các tự viện thực hiện chương trình an sinh xã hội Trao Xuân Yêu Thương. Chương trình này được các tự viện hưởng ứng tạo ra làn gió ấm lan tỏa đến mọi nơi trong huyện.

Sáng ngày 26/01/2022 (24/12/âm lịch) Sư cô Thích nữ Huệ Tâm, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện,  trụ trì chùa Hưng Thạnh (xã Phú Nghĩa) đã trao tặng 100 phần quà Tết trị giá 30 triệu đồng đến bà con nghèo xã nhà. Sáng cùng ngày, tại thị xã Phước Long, Ban Trị sự Phật giáo huyện kết hợp cùng Ban Cai quản họ Đạo Cao Đài thị xã Phước Long trao tặng 200 phần quà Tết trị giá 60 triệu đồng, cho bà con nghèo sống tại thị xã. Chiều cùng ngày Ban Trị sự Phật giáo huyện tiếp tục phối hợp cùng Ban Cai quản họ Đạo Cao Đài thị xã Phước Long trao 3,5 tấn nông sản trị giá 35 triệu đồng, cho người dân xã Bình Thắng. Tiếp đến, tại trường Tiểu học Thôn Bình giai, xã Phước Minh và trường Tiểu học Đa Kia C, xã Đa Kia, được sự hỗ trợ chuyến xe 0 đồng của doanh nghiệp Đá Thanh Dung, Đoàn đã trao 600 bộ quần áo Tết trị giá 18 triệu đồng, cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc. Chiều ngày 27/01/2022 (nhằm 25/12 âm lịch) Ban Trị sự Phật giáo huyện đã đồng hành cùng nhóm thiện nguyện Bếp Nhà Bông- thị xã Phước Long tặng 80 phần quà tết trị giá 32 triệu đồng, cho bà con nghèo xã Đức Hạnh. Những hoạt động từ bi-ban vui cứu khổ, đến với đồng bào vùng sâu vùng xa vùng biên giới của Ban Trị sự Phật giáo huyện như những bông hoa đầy màu sắc được kết thành tràng, tỏa hương thơm dâng lên cúng dường Vía Di Lặc Xuân Nhâm Dần.

Phước Ngô

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online