Bình Phước: Phật giáo huyện Bù Gia Mập trao học bổng và tặng quà cho học sinh trường THCS-THPT Võ Thị Sáu

PSO- Sáng ngày 05/9/2022, trong lễ Khai giảng năm học mới tại trường THCS-THPT Võ Thị Sáu (xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Ban Trị sự Phật giáo huyện được sự hỗ trợ của HT.Thích Hạnh Quang, trụ trì chùa Vạn Thiện (đường Huỳnh Tịnh Của, Q.3 TP.HCM) và nhóm thiện nguyện Tri Kỷ Đồng Tâm (Q.3, TPHCM); Công Ty CPTV Tổng hợp Số 1- TP. Đồng Xoài đã trao tặng 30 xe đạp và 42 suất học bổng với tổng kính phí 164 triệu đồng.

Cùng về tham dự lễ khai giảng và trao quà cho các em học sinh có Hòa thượng Thích Hạnh Quang, trụ trì chùa Vạn Thiện (TPHCM); Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập; bà Trần Thị Thanh Nga- Trưởng Nhóm Tri Kỷ Đồng Tâm; đại diện các nhà hảo tâm...

Về phía chính quyền có ông Lê Quang Oanh, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Tuấn Giang đại diện Đoàn KT-QP 778; Trung tá Nguyễn Công Luận, Chính trị viên BCHQS huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể hữu quan huyện Bù Gia Mập và xã Phú Nghĩa.

Bù Gia Mập là huyện biên giới của tỉnh Bình Phước, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, học sinh người dân tộc chiếm tỷ lệ lớn trong các trường học, nhằm giúp các em không bỏ trường bỏ lớp, vững bước trong hành trình tìm con chữ để sau này xây dựng quê hương giàu đẹp, Ban Trị sự Phật giáo huyện thường xuyên là cầu nối giữa những tấm lòng từ bi của chư Tôn đức, tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân khắp nơi đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đại diện đoàn đã trao tặng 30 xe đạp và 42 suất học bổng, trong đó 20 suất dành cho học sinh nhà nghèo học giỏi trị giá 2 triệu đồng một suất; 20 suất dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 1,5 triệu đồng và 2 suất dành cho sinh viên đại học, mỗi suất 5 triệu đồng.

Đại diện Ban Giám hiệu cảm ơn Hòa Thượng Thích Hạnh Quang đã không ngại đường xa đến trao học bổng cho học sinh vùng biên giới; cảm ơn Phật giáo huyện đã luôn đồng hành hỗ trợ cho nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Chiều cùng ngày, tại chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập) Đại đức Thích Đức Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa, đã tổ chức Tết Trung thu 2022 cho học sinh trong xã.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hoà thượng Thích Hạnh Quang, trụ trì chùa Vạn Thiện (TP.HCM) và nhóm thiện nguyện Tri Kỷ Đồng Tâm (TPHCM).

Về phía xã Đức Hạnh có ông Nguyễn Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Đăng Y, Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể; đại diện Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Huệ và quý phụ huynh học sinh cùng về tham dự.

Sau phần văn nghệ chào mừng của các em học sinh, Hòa thượng Thích Hạnh Quang phát biểu chúc quý thầy cô cùng các em học sinh đón năm học mới với nhiều thành công trong công tác dạy và học. Nhân đây Hòa thượng cùng nhóm Tri Kỷ Đồng Tâm đã trao tặng 200 phần quà cho học sinh dân tộc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng, bao gồm: ba lô, tập, viết, bánh Trung thu, nước ngọt, sữa, lồng đèn…

Đại đức Thích Minh Hậu, thay mặt các em học sinh tri ân tấm lòng từ bi của Hòa thượng Thích Hạnh Quang, cảm ơn sự phát tâm hỗ trợ của nhóm thiện nguyện và tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã đến với đồng bào vùng sâu cùng xa và đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm sóc thế hệ tương lai của đất nước.

Phước Ngô

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online