Bình Phước: Phật giáo thị xã Bình Long tổ chức "Đêm Hội Trung Thu" cho 500 bé thiếu nhi tại địa phương

PSO - Ngày 12/8/Nhâm Dần (nhầm ngày 7/9/2022), tại Tịnh xá Ngọc Bình (phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long) Ni sư Thích Nữ Cẩn Liên, Uỷ viên TT BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì Tịnh xá Ngọc Bình, Trưởng ban tổ chức đã phối hợp với UBMTTQVN phường Phú Thịnh tổ chức đêm hội trung thu cho 500 bé thiếu nhi trên địa bàn. Đến tham dự chương trình có ĐĐ. Thích Giác Kiên, Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh Bình Phước; ĐĐ. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên TT BTS Phật giáo tỉnh. Về phía khách mời có ông Đào Bửu Long, Phó bí thư Đảng uỷ phường Phú Thịnh; bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, Chủ tịch UBMTTQVN phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long cùng các vị lãnh đạo phường Phú Thịnh, quý vị trong câu lạc bộ Tâm Hoa, tịnh xá Ngọc Bình, quý phụ huynh và 500 bé thiếu nhi trên địa bàn. Trong buổi lễ các em được thưởng thức lân sư rồng, được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng cùng rất nhiều các hoạt động ý nghĩa để các bé có ký ức về tuổi thơ và được nhận 500 phần quà, mỗi phần trị giá 80 nghìn đồng. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là 40 triệu đồng.

An Huyền 

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online