Bình Phước: Tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022-2027

PSO- Sau thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 31/8/2022 (05/8 Nhâm Dần) tại chùa Tỉnh hội (phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài) Tân Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị lần Thứ nhất nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm báo cáo công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh; Triển khai công tác thực hiện Nghị quyết Đại hội; Triển khai công tác cơ cấu nhân sự các ban ngành.

Quang lâm chứng minh hội nghị có HT.Thích Nhựt Phát, HT.Thích Từ Tấn- Chứng minh BTS PG tỉnh; Chủ tọa hội nghị có TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS PG tỉnh; HT.Thích Huệ Thông- Phó Tổng Thư ký, kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh Bình Dương; TT.Thích Tĩnh Cường- Phó Thường trực BTS PG tỉnh. Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực và đại diện chính quyền các cấp cùng về tham dự.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước lần VI, nhiệm kỳ 2022-2027, có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà. Đây là nhiệm kỳ đánh dấu sự chuyển biến tích cực trong công tác cơ cấu nhân sự, góp phần đưa Phật giáo tỉnh phát triển bền vững trong ngôi nhà chung của Giáo hội cả nước.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đức Thiện đã nhấn mạnh tầm quan trọng  của hội nghị: trong nhiệm kỳ 2022-2027, Phật giáo Bình Phước sẽ tập trung vào các mục tiêu trọng tâm như: Tăng cường các sinh hoạt Tăng sự của Tăng đoàn trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, lục hòa cộng trụ; Tập trung nguồn lực và kêu gọi phát tâm công đức để sớm hoàn thành công tác xây dựng trụ sở Ban Trị sự tỉnh đặt tại chùa Tỉnh Hội; Thiết lập trung tâm Hành chánh điện tử, ứng dụng công nghệ số trong điều hành Phật sự và giao ban trực tuyến; Khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các vị Tăng Ni hoạt động Phật sự tại Bình Phước theo đúng Hiến chương Giáo hội; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và pháp luật Nhà nước.

Sau khi đại diện Ban Thư ký đọc Báo cáo Tổng kết Đại hội Đại biểu Phật giáo lần VI, TT.Thích Đức Thiện đã trao bằng Công đức đến các cá nhân và tập thể đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật và công quả góp phần cho thành công cuả Đại hội.

Tiếp đến, TT.Thích Đức Thiện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban Thường trực để triển khai công tác cơ cấu thành viên của các ban ngành trực thuộc; Đồng thời, lắng nghe những đóng góp của các thành viên tham dự hội nghị.

Chiều cùng ngày, phái đoàn Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước do TT.Thích Đức Thiện làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi và cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước.

Đón tiếp phái đoàn có bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Quang Hà, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và đại diện các ban ngành hữu quan.

Thay mặt đoàn, TT.Thích Đức Thiện đã cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các sở ban ngành tỉnh Bình Phước đã quan tâm sâu sắc, hỗ trợ nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Phước được thành công tốt đẹp; đồng thời, mong rằng trong thời gian tới Phật giáo tỉnh tiếp tục đón nhận những sự hỗ trợ quý báu này.

Minh Hậu-Thành Triết

 
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online