Bình Phước: Trao 200 phần quà năm học mới cho học sinh đồng bào dân tộc xã Đăk Ơ

PSO- Nhằm hỗ trợ con em đồng bào dân tộc vững bước đến trường, sáng ngày 28/8/2022, tại trường Tiểu học và THCS Trương Định (xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, được sự phát tâm của nhóm Đóa Sen Vàng (TP.HCM), đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và các ban ngành hữu quan trao 200 phần quà trị giá 40 triệu đồng, cho học sinh đồng bào dân tộc địa phương.

Cùng tham dự buổi trao quà có đại diện Đội An ninh, Công an huyện; Ban Chỉ Huy Quân sự huyện; Đoàn KT- QP778/QK7; chính quyền xã Đăk Ơ. Cuối tháng 8 hàng năm, học sinh các cấp nô nức chuẩn bị cho ngày tựu trường, với các hộ gia đình đồng bào dân tộc nơi vùng biên giới, vùng sâu vùng xa đó lại là một nỗi lo lớn, vì việc chuẩn bị sách,vở, quần áo… cho con em đòi hỏi phải có thêm khoản chi phí mà đời sống các hộ gia đình đa phần vẫn còn nhiều khó khăn. Nhằm quan tâm, động viên học sinh địa phương không bỏ trường, không bỏ lớp, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã có lời kêu gọi và nhận được sự phát tâm của hội từ thiện Đóa Sen Vàng, TPHCM, về việc tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Đăk Ơ. Ban Tổ chức cùng các nhà hảo tâm đã trao tận tay các học sinh cùng lời lời động viên: mong các em cố gắng chăm ngoan, học tốt, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, giúp đỡ bạn bè. Mỗi phần quà bao gồm: ba lô, tập, viết, bánh trung thu... Đại diện địa phương phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng nhóm từ thiện Đóa Sen Vàng đã chung tay cùng địa phương chăm lo cho học sinh nhân dịp đón năm học mới 2022-2023. Được biết, chiều cùng ngày, Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, cũng đã hướng dẫn Đoàn từ thiện Quận 6, TP.HCM đến thăm, tặng 100 phần quà cho bệnh nhân HIV/ AIDS tại Bệnh viện Nhân Ái (thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập tỉnh bình Phước. Mỗi phần quà bao gồm 1 thùng mì, lốc sữa, 1 kg đường.

Phước Ngô

 
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online