Bình Phước: Trao quà cho học sinh và bà con sinh sống trên lòng hồ thủy điện

PSO- Ngày 31/12/2022, hai đoàn từ thiện TP.HCM đã phối hợp cùng Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập và các đơn vị hữu quan tặng quà và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho 325 học sinh trường Tiểu học Phú Nghĩa và trao 150 phần quà cho bà con di dân từ Cambodia về sinh sống tại hai xã Phước Minh và Đức Hạnh- huyện Bù Gia Mập.

  Buổi sáng, tại trường Tiểu học Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập), các nhóm thiện nguyện đến từ TP.HCM: nhóm Trái Tim Hồng, nhóm Gió Việt, nhóm Bác sĩ răng hàm mặt,… đã thực hiện chương trình tư vấn, chăm sóc răng miệng, sinh hoạt ngoại khoá và trao tặng 325 phần quà, mỗi phần bao gồm: ba lô, tập vở, dụng cụ học tập… cho các em học sinh. Buổi trưa và buổi chiều cùng ngày, nhóm đại gia đình chị Phạm Thị Thuỷ và các nhà hảo tâm TP.HCM đã đến thăm, trao tặng 150 phần quà Tết trị giá 75 triệu đồng đến bà con di dân tự do trở về từ Biển Hồ (Cambodia). Theo đó, 60 phần quà được trao cho các hộ gia đình đang sinh sống trên lòng hồ thuỷ Điện Cần Đơn, thôn Bù Tam, xã Phước Minh. 90 phần quà Tết được trao cho bà con sinh sống trên lòng hồ thuỷ Điện Thác Mơ, thôn Bình Đức 1, xã Đức Hạnh.

Phước Ngô

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online