Bình Phước: Trao quà Tết đến đồng bào dân tộc

PSO- Trong không khí Tết Nguyên đán đang về trên quê hương, sáng ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15/12/Tân Sửu) Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập, trụ trì chùa Đức Hạnh (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã trao 60 phần quà Xuân Yêu Thương trị giá 24 triệu đồng, đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Một năm đại dịch đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, khi Tết đến Xuân về nỗi lo được ăn no mặc ấm cũng khiến người dân ở vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc càng tăng gấp bội ngày thường. Để chia sẻ bớt khó khăn của bà con, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã có lời kêu gọi các cơ sở tự viện trong huyện cùng nỗ lực đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng chính quyền các cấp chăm lo Tết cho người già, người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn…để không ai bị bỏ lại phía sau. Tại buổi trao quà Đại đức Thích Minh Hậu đã chúc bà con mạnh khỏe, gia đình sum vầy, đón Xuân Nhâm Dần yên vui. Cảm ơn sự tài trợ của các mạnh thường quân khắp nơi đã gieo duyên tạo phước đồng hành cùng Bổn tự trong hoạt động này. Trước đó, ngày 16/01/2022, UBMTTQVN huyện, Ban Trị Sự GHPGVN huyện, Ban Cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Tri Kỷ Đồng Tâm-TP. HCM; đạo tràng chùa Viên Tuệ- xã Phước Minh, CLB Những Trái Tim Ấm TP.Đồng Xoài … đã trao 100 phần quà Tết trị giá 50 triệu đồng đến đồng bào dân tộc thôn Bình Giai, xã Phước Minh huyện Bù Gia Mập. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo huyện các chùa trong huyện cũng đã tổ chức trao quà Xuân Yêu Thương đến người dân sở tại: chùa Vạn Hạnh, chùa Huệ Năng… Mỗi người góp một bàn tay, tạo nên sức mạnh tập thể trong công tác Phật sự, thể hiện tinh thần từ bi, đem Đạo vào đời một cách thiết thực, là những tràng hoa thơm được Tăng Ni Phật tử huyện Bù Gia Mập dâng lên cúng dường chư Phật mười phương, đón mừng Vía Di Lặc xuân Nhâm Dần 2022.

Phước Ngô

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online