Bình Phước: Yêu thương được gửi tặng đến người dân và Phật tử có hoàn cảnh khó khăn qua những suất quà ấm áp

PSO - Vào ngày 15/8/2021, trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước, Ban Trị sự GHPG Việt Nam và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Phú đã đến thăm, tặng quà các hộ dân và Phật tử có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đồng Phú. Theo chân Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, đoàn đã đến tận nhà để thăm hỏi và động viên 03 vị Phật tử ngụ tại ấp cầu 2, xã Đồng Tiến đang gặp nhiều khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Tại đây, những suất quà mang đầy tình yêu thương và sự khích lệ đã được gửi tặng đến cho các hoàn cảnh, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng.
Tại chùa Vạn Quang (huyện Đồng Phú), các đơn vị trao bảng tượng trưng quà tặng trị giá 40 triệu đồng cho Ban CHQS huyện 
Phật tử Rê Thị Dinh (62 tuổi), có 02 người con, một người con gái ở với chồng, còn 01 người con trai mang khiếm khuyết trên cơ thể, luôn phải “gồng mình” đương đầu với những cơn bệnh. Sống một mình, khi phái đoàn đến thăm, cụ bà Rê Thị Dinh đang lúi húi nấu cơm và cảm thấy vô cùng xúc động.
Cụ Rê Thị Dinh nhận quà từ Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy và ĐĐ. Thích Tâm Đăng - Ủy viên Ban Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú, Trụ trì chùa Vạn Quang
Trong khi đó, thu mình trong căn phòng trọ, Phật tử Nguyễn Thị Trinh rất vui khi nhận được phần quà của đoàn công tác. Quê chị ở huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương), vợ chồng chị phải sống xa 02 cháu nhỏ đến Bình Phước lập nghiệp vài tháng nay. Chị làm tiếp thị bánh tráng, còn chồng làm công nhân ở Công ty TNHH Shyang Ying (Khu công nghiệp Đồng Xoài II). Khi dịch bệnh bùng phát, huyện nhà thực hiện giãn cách xã hội, chồng chị phải tạm nghỉ việc và thu nhập của hai anh chị bị giảm, gặp nhiều khó khăn hơn.
Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy và ĐĐ. Thích Tâm Đăng trao quà cho chị Nguyễn Thị Trinh
Và với Phật tử Vũ Thị Cẩm Tú - công nhân của Công ty TNHH Freewell (KCN Bắc Đồng Phú), mùa dịch thứ 4 đã mang khó khăn về tài chính đến gia đình chị. Chồng chị làm cùng công ty nên những ngày này cả hai vợ chồng phải tạm nghỉ việc, thu nhập vì thế trở nên eo hẹp. Trong thời gian giãn cách xã hội, cả 02 anh chị quanh quẩn ở phòng trọ, chăm con nhỏ. Nhận được quà, chị Tú thấy lòng vô cùng ấm áp. Dịp này, 100 phần quà đã được đoàn gửi tặng cho những hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn các xã: Đồng Tâm, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Tiến, Tân Lập và thị trấn Tân Phú (huyện Đồng Phú). Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, các nhu yếu phẩm và tiền mặt.
Đoàn công tác đến tận các hộ dân, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi (huyện Đồng Phú)
Người dân ấp 5, xã Tân Hưng (huyện Đồng Phú) vô cùng vui mừng khi nhận quà từ phái đoàn
Người dân gặp khó trong đại dịch tại xã Tân Lợi đón nhận những suất quà đong đầy yêu thương
Tổng kinh phí thực hiện hoạt động lần này là 40 triệu đồng do Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước và Ban Trị sự GHPGVN huyện Đồng Phú, cùng chủ các vườn lan Thanh Bình và Phạm Thái (phường Tân Phú, TP.Đồng Xoài), Hùng Lợi (huyện Phú Riềng) vận động, đóng góp.
Nhận được quà trong mùa dịch, hai em bé ở ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi (huyện Đồng Phú) cảm thấy ấm lòng
“Trong ngày 15/8, bên cạnh những việc làm thiết thực ở huyện Đồng Phú, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức một số hoạt động  khác với tổng giá trị gần 160 triệu đồng để “tiếp sức” các huyện Bù Gia Mập, Phú Riềng (Bình Phước) và TP.Hồ Chí Minh.”, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết. Đây là các hoạt động trong đợt thi đua cao điểm “65 ngày thanh niên” chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” năm 2021 do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Qua đó, sức trẻ tình nguyện đã lan tỏa nhiều phần việc tử tế, tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người dân và gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều sự ảnh hưởng bởi COVID-19, tạo dựng sự bình an, phúc lạc cho xã hội.

Thắng Trân

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online