Bình Thuận: Ban Trị Sự Phật giáo Thị xã La Gi tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và Đề ra Chương trình hoạt động Phật sự năm 2023

PSO – Sáng ngày 21/12/2022 (nhằm ngày 28/11 Nhâm Dần), tại Tổ đình Pháp Hội – 485 Thống Nhất, phường Tân An, Thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận, Ban Trị sự GHPGVN Thị xã La Gi, đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ; Đề ra chương trình hoạt động Phật sự năm 2023.

Chứng minh và tham dự Hội nghị có: Hoà thượng Thích Ấn Chánh - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS PG tỉnh Bình Thuận, Chứng minh BTS.PG thị xã La Gi, Trụ trì Tổ đình Pháp Hội; Đại đức Thích Nguyên Nguyệt – Phó ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; Thượng toạ Thích Pháp Huệ – Phó Ban, Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trưởng BTS Phật giáo Thị xã La Gi; TT. Thích Đức Thành – UV Thường trực BTS PG Tỉnh Bình Thuận, Phó Thường trực Ban Trị sự PG Thị xã La Gi; cùng chư Tôn đức Phó Ban Trị sự PG Thị xã La Gi; Chánh – Phó Thư ký; Chư tôn đức các Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự PG Thị xã;

Về phía chính quyền tham dự có bà Phạm Thị Thương – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thị xã La Gi; ông Huỳnh Thanh Quốc Việt – Trưởng phòng nội vụ UBND Thị xã La Gi cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn thị xã và Phật tử tiêu biểu của các Đạo tràng đồng tham dự.

Mở đầu hội nghị, chư Tôn đức cử hành nghi thức niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TT. Thích Pháp Huệ đánh giá trong năm qua dù dịch bệnh Covid-19, gặp nhiều khó khăn nhưng với sự giúp đỡ và chỉ đạo của BTS PG tỉnh Bình Thuận; sự trợ giúp tận tình của các cấp chính quyền Thị xã La Gi, cũng như sự đồng tâm hiệp lực của chư Tôn đức Tăng Ni, phật tử Thị xã La Gi, BTS PG Thị xã, đã tích cực hoạt động và thành tựu nhiều công tác Phật sự quan trọng.

Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự là nhằm đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, nêu lên những mặt ưu, khuyết điểm, để khắc phục và đề ra chương trình hoạt động Phật sự cho năm sau. Hội nghị xin ghi nhận những ý kiến thảo luận, đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni, phật tử, nhằm giúp cho hoạt động Phật sự của BTS PG Thị xã La Gi đạt được nhiều thành tựu trong năm tới.

Tiếp theo đó, Đại đức Thích Chúc Thạnh – Phó ban, Chánh Thư ký BTS PG thị xã đã tuyên đọc báo cáo kết quả hoạt động Phật sự của BTS PG thị xã năm 2022 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2023.

Đại đức đã nêu lên những thành tựu cũng như những khuyết điểm cần khắc phục và đề ra 7 mục tiêu để triển khai trong năm 2023.

TT. Thích Pháp Huệ điều hành chương trình thảo luận, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của toàn thể đại biểu Hội nghị góp ý. Toàn Hội nghị đã thống nhất với phương pháp lãnh đạo của Giáo Hội PG Thị xã La Gi trong năm 2022.

Tiếp đến, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt công bố quyết định của BTS về việc tuyên dương công đức cho tập thể BTS PG thị xã.

Sau đó, Hội nghị đã triển khai công văn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tặng quà Tết, chăm lo cho đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, để bà con vui Xuân đón Tết Quý Mão.

TT. Thích Đức Thành triển khai chương trình mừng Xuân Quý Mão đến các tự viện.

Tại Hội nghị, bà Phạm Thị Thương đã phát biểu về những thành quả hoạt động của BTS, đặc biệt sự thống nhất phối hợp cùng UBMTTQVN thị xã của BTS Phật giáo thị xã La Gi trong các công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây nhà tình thương, tình nghĩa,…Bà đánh giá rất cao sự đoàn kết, hoà hợp của BTS và chư Tăng Ni, Phật tử thị xã La Gi trong năm 2022.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt cũng tuyên dương tinh thần đoàn kết của BTS và thông báo một số nội dung về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội và kết quả việc tấn phong Giáo phẩm, việc suy tôn, suy cử một số chư vị Giáo phẩm vào Hội đồng chứng minh, Hội đồng trị sự của GHPGVN Tỉnh Bình Thuận.

Thay mặt Thường trực BTS, TT. Thích Pháp Huệ phát biểu đúc kết Hội nghị và toàn Hội nghị thống nhất các nội dung báo cáo và chương trình hoạt động năm 2023.

Ban đạo từ, HT. Thích Ấn Chánh đã kêu gọi sự hoà hợp, đoàn kết, đồng lòng của toàn thể BTS, chư Tăng Ni trụ trì và Phật tử để Phật giáo La Gi phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Sau cùng, Đại đức Thích Nhuận Đạt – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS trình bày Nghị quyết Hội nghị và toàn Hội nghị đã thống nhất, thông qua nghị quyết. TT. Thích Đức Thành phát biểu cảm tạ và tuyên bố bế mạc Hội nghị.

Hội nghị đã thành tựu tốt đẹp trong niềm hoan hỷ, phấn khởi của toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, trụ trì và Phật tử thị xã La Gi.

Những hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị:

Liên Duyên/ Ban TTTT. PG Lagi

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online