Bình Thuận: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao nhà tình thương và trao quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn địa phương

PSO - Ngày 23/12/2022 (nhằm ngày mùng 1/12/ Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng chùa Quan Âm (huyện Tánh Linh) đã trao tặng căn nhà Tình Thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Luyến tại thôn 2, Xã Măng Tố, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Tham dự buổi trao nhà tình thương có: TT. Thích Pháp Huệ - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận; Đại đức Thích Thông Châu - Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng Ban Trị sự PG Huyện Tánh Linh; Đại đức Thích Tâm Trí - UV BTS tỉnh, Trưởng Ban KT-TC PG huyện Tánh Linh, Trụ trì chùa Quan Âm; bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ Tịch UBMTTQVN tỉnh, Đại diện Chính quyền Xã Măng Tố và quý mạnh thường quân tham dự.

Được biết, kinh phí xây dựng căn nhà tình thuơng là 150 triệu đồng; trong đó, BTS Phật giáo tỉnh và chùa Quan Âm hỗ trợ 100 triệu đồng, gia đình bà Luyến tự đóng góp 50 triệu đồng.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, TT. Thích Pháp Huệ đã trao tặng tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và làm lễ an vị tại ngôi nhà mới của gia đình bà Luyến.

Đại diện BTS Phật giáo tỉnh và UBMTTQ Việt Nam cũng gởi lời chúc mừng và hỗ trợ thêm những món quà có giá trị tinh thần đến gia đình bà Luyến.

Gia đình đã rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến BTS Phật giáo tỉnh và UBMTTQ Việt Nam cùng quý mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho gia đình một mái nhà ấm áp để mừng Xuân đón Tết Quý Mão.

Dịp này, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận và đại diện UBMTTQ đã trao tặng 50 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà, gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì và một số nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn đồng.

Hoạt động thiện nguyện này nằm trong chuỗi chương trình từ thiện xã hội của BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX năm 2022 vừa qua.

Liên Duyên/ Ban TTTT. PG tỉnh Bình Thuận

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online