Bình Thuận: Ban Trị sự thị xã Lagi trang nghiêm tổ chức lễ khánh đản

PSO - Ngày 15/5/2022 (nhằm ngày 15/4 năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi đã long trọng tổ chức Đại lễ Kính mừng Phật đản, PL: 2566- DL: 2022 tại chùa Pháp Hội (số 485, đường Thống Nhất, phường Tân An, thị xã Lagi).

Quang lâm chứng minh và tham dự đại lễ có HT. Thích Ấn Chánh- Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận- Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi; TT Thích Pháp Huệ- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi; TT. Thích Đức Thành- Phó trưởng Ban thường trực BTSGHPGVN thị xã Lagi; ĐĐ. Thích Chúc Thạnh- Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký; ĐĐ. Thích Nhuận Đạt - Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng cùng chư Tôn đức trong BTS, trụ trì các tự viện trên trên địa bàn Phật giáo thị xã Lagi tham dự.

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông Phạm Trọng Nhân- Phó Bí Thư Thị Uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã Lagi; ông Trần Thanh Quế- Phó chủ tịch UBND Thị xã Lagi; bà Phạm Thị Thương- Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Lagi; ông Huỳnh Ngọc Xuân- Phó trưởng Ban Dân Vận Thị Uỷ Lagi. Ông bùi xuân trường- Phó Ban Tham Mưu Trưởng BCHQS Thị xã Lagi, cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng ban ngành sở tại và đông đảo quý Phật tử thuộc các đạo tràng cũng về tham dự đại lễ.

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm và thanh tịnh, các nghi thức Phật giáo truyền thống đã được thực hiện một cách trang trọng. Đại diện BTSGHPGVN Thị xã Lagi, HT chứng minh đã cung tuyên thông điệp của đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN, bức thông điệp mang ý nghĩa nêu cao tinh thần từ bi, trí tuệ của người con Phật, nỗ lực phát huy làm cho đạo pháp xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh. Tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đến, TT Thích Pháp Huệ- Trưởng BTSGHPGVN Tx Lagi tuyên đọc diễn văn của HT. Chủ tịch hội đồng trị sự GHPGVN.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thương- Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Lagi, đã chúc chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc hạnh phúc và thành tựu mọi Phật sự, ghi nhận những đóng góp giá trị đạo đức tốt đẹp của Phật giáo đối với đời sống quần chúng nhân dân, góp phần tạo nên đời sống xã hội ngày càng hướng đến chân thiện mỹ. Bà cũng bày tỏ mong muốn BTSGHPGVN Thị xã tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội, Tăng Ni, Phật tử, xây dựng tình đoàn kết tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời luôn chấp hành các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội, đô thị văn minh, các phong trào mặt trận triển khai góp

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, toàn thể đại chúng tụng kinh cúng dường Phật đản, thả chim bồ câu và bong bóng hàm ẩn tôn vinh sự ra đời của đức phật là vì hạnh phúc, vì tự do và hoà bình cho nhân loại.

Ảnh: Nguyễn Hà. Tin: Liên Duyên -Thi Liên

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online