Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương lần 7

PSO- Ngày 13/1/2022 (nhằm ngày 11/12 Tân Sửu) Đại đức Thích Nguyên Ẩm, trụ trì chùa Bửu Lâm (xã Hàm Chính huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương lần 7, trao 200 phần quà trị giá trên 60 triệu đồng, đến đồng bào dân tộc, các hoàn cảnh khó khăn... tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.

Những ngày Đông lạnh đang chầm chậm đi qua, Tết cổ truyền đang gần kề, theo thông lệ hàng năm, chùa Bửu Lâm tổ chức hoạt động an sinh xã hội đem Tết đến với mọi nhà thông qua chương trình Xuân Yêu Thương. Năm 2021 là năm đầy khó khăn khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp nơi ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của cuộc sống, do vậy người dân vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc đang rất cần sự giúp đỡ của mọi nguồn lực để đón Xuân yên bình. Tại buổi trao quà, Đại đức Thích Nguyên Ẩm đã thăm hỏi sức khỏe, chúc bà con thân khỏe tâm an, đón Tết sum vầy bên gia đình; đồng thời, tri ân những tấm long vàng đã chung tay cùng Bổn tự trong công tác chăm lo quà Tết cho người dân. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, dầu ăn, đường, muối, bột nêm, nước mắm, bánh hộp, nước ngọt...

Nguyên Hảo

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online