Bình Thuận: Chùa Phổ Đà tổ chức chợ xuân 0 đồng

PSO - Để chia sẻ những khó khăn với người dân trong Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả và đầy tính nhân văn. Ngày 14/1/2023, tại chùa Phổ Đà (huyện Hàm Thuận Nam) tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn vui xuân. Tham dự chứng minh có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt - Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phổ Đà. Đại diện Chính quyền có ông Nguyễn Văn Trí – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bình Thuận; bà Phan Thị Thanh Vân, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Oanh – Bí thư Đảng uỷ xã Mương Mán; bà Trần Thị Lệ Thuỷ - Chủ tịch UBND xã, cùng chư vị nam nữ Phật tử mạnh thường quân đồng tham dự.
Chư Tôn đức và chính quyền đồng tham dự
Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với tổng cộng trên 20 gian hàng phục vụ đến 200 đến 200 hộ gia đình. Các gian hàng tập trung cung cấp những mặt hàng phục vụ tết Nguyên Đán như gaọ, mì, bánh mứt, nhu yếu phẩm, v.v...  với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.
Các gian hàng tại chợ 0 đồng
Phát biểu tại phiên chợ, ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt chia sẻ: “Phiên chợ Xuân 0 đồng được tổ chức trong tình tương thân tương ái của đạo Phật cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội về việc chăm sóc đời sống bà con khó khăn trong mùa xuân mới – năm Quỹ Mão”. Dân dịp xuân về, Đại đức cũng kính chúc lãnh đạo chính quyền, bà con tham dự phiên chợ được nhiều sức khoẻ, an lạc và kiết trường trong năm mới.
ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt phát biểu
Phát biểu tại phiên chợ, lãnh đạo chính quyền đã tán thán việc tổ chức phiên chợ 0 đồng – Xuân từ bi góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân nơi đây cũng như đong đầy tình yêu thương mỗi khí Tết đến Xuân về, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Qua đó, thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”.

Công Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online