15/08/2019 07:49

Bình Thuận: Chùm ảnh Văn nghệ chào mừng Lễ Hội Vu Lan chùa Bửu Thắng huyện Bắc Bình


PSO- Hoà trong niềm hân hoan của Lễ Hội Vu Lan –  Báo Hiếu PL.2563- DL. 2019, tối ngày 14/8/2019 (14/7 Kỷ Hợi) ĐĐ.Thích Quảng Thông- Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Bửu Thắng (Thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã long trọng tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Đại Lễ Vu Lan.

Về tham dự có ĐĐ.Thích Nguyên Lệ – Nguyên Phó BTS huyện Bắc Bình, Giáo thọ Trường TCPH Bình Thuận; ĐĐ.Thích Nguyên Thức- Trưởng Ban Pháp chế huyện Bắc Bình; chư Tôn đức Trụ trì trú xứ các tự viện và đông đảo bà con các xã, thị trấn lân cận.

Xã Sông Luỹ là nơi sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau, chiếm trên 50% dân số toàn xã, như: Chăm, Nùng (Hoa), Chơ Ro, Cờ Ho. Chính vì vậy, việc Hoằng pháp luôn được chư Tôn đức linh động, uyển chuyển tạo nhiều loại hình phong phú để đem Phật pháp vào đời, giúp người nhà nhà làm thiện sống lành, người nhận ra con đường giải thoát.

Lễ Hội Vu Lan chùa Bửu Thắng gồm hai phần: bên cạnh phần “Lễ”, với những nghi lễ truyền thống Phật giáo: Khai kinh Vu Lan, kỳ siêu bạt độ… thì phần “Hội” là các hoạt động được đặc biệt chú trọng: Lễ Cài hoa hồng, Chương trình văn nghệ, Ẩm thực chay, v.v… Đây là những hoạt động thiết thực, khơi gợi tình cảm yêu thương đối với hai đấng sanh thành, cũng như đối với Tổ quốc, bạn bè, thầy cô, anh hùng chiến sĩ…

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

 

Nguyên Thế

The post Bình Thuận: Chùm ảnh Văn nghệ chào mừng Lễ Hội Vu Lan chùa Bửu Thắng huyện Bắc Bình appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online