Bình Thuận: Hội nghị sinh hoạt với Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Quý và Ban Hộ tự các tự viện

PSO - Chiều ngày 22/4/2023, tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Phú Quý (chùa Thạnh Lâm), Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Quý và các tự viện.

Chứng minh hội nghị có HT. Thích Giác Minh, HT. Thích Ấn Chánh – đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT. Thích Trí Huệ - Phó Trưởng Ban Trị Phật giáo tỉnh phụ trách huyện Phú Quý; TT. Thích Pháp Huệ - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh.

Chủ toạ hội nghị có ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Pháp – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; TT. Thích Nhuận Thông – UVTT BTS, Trưởng Ban Văn hoá Phật giáo tỉnh; TT. Thích Bổn Nghĩa – Uỷ viên Thường Trực BTS PG tỉnh, chư Tôn đức Văn phòng BTS PG tỉnh.

Hội nghị còn có sự tham dự của chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban TTTT Phật giáo tỉnh; cư sĩ Quảng Cao (Nguyễn Đĩnh) – UV BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Phú Quý; cư sĩ Pháp Huệ (Tạ Văn Niêm) – Phó Trưởng Ban TT BTS Phật giáo huyện Phú Quý cùng quý vị thành viên BTS PG huyện; đại diện Ban Hộ tự 7 ngôi chùa trên huyện đảo đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, cư sĩ Quảng Cao (Nguyễn Đĩnh) đã thay mặt BTS Phật giáo huyện thành kính tri ân chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Chứng minh, Thường Trực BTS Phật giáo tỉnh đã thăm và làm việc tại huyện đảo trong những ngày qua, hi vọng hội nghị sẽ giúp BTS Huyện nắm bắt được những Văn bản hành chánh Giáo hội vừa sửa đổi cũng như chủ trương hoạt động trong thời gian tới của BTS Phật giáo cấp tỉnh.

Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt đã trình bày nội dung những điều sửa đổi trong bản Hiến chương Giáo hội vừa được tu chỉnh tại đại hội toàn quốc lần thứ IX vừa qua.

Tiếp theo đó, ĐĐ. Thích Quảng Pháp đã trình bày chi tiết về Quy chế Hoạt động của Ban Trị sự cấp huyện/ thị/ thành phố trực thuộc tỉnh do Trung ương Giáo hội vừa thông qua. Bên cạnh đó, Đại đức cũng trình bày một số công tác quan trọng trong thời gian sắp tới như: Đại lễ Phật đản, An cư Kiết hạ, các công tác bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo BTS PG huyện trong giai đoạn nửa sau nhiệm kỳ; công tác tổ chức các chương trình sinh hoạt, hoằng pháp tại đảo,v.v.

Tại Hội nghị, chư Tôn đức đã lắng nghe và giải đáp những chia sẻ, thắc mắc của đại diện Ban hộ tự các chùa về những vấn đề thủ tục hành chánh, bổ nhiệm trụ trì, hoằng pháp, thuyết giảng tại đảo.

Thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, HT. Thích Trí Huệ đã phát biểu chỉ đạo công tác Phật sự tại địa phương. Hòa thượng đánh giá cao những thành tựu của BTS và các tự viện trên đảo trong thời gian qua. Hòa thượng cũng chỉ đạo Ban hộ tự phối hợp cùng BTS nắm bắt, quán triệt và thực hiện tốt các nội dung hiến chương, quy chế, thông tư, thông bạch của các cấp lãnh đạo giáo hội. Đồng thời, Ban Trị sự, các Ban Hộ tự cần nên phối hợp với các Ban chuyên môn của tỉnh như Ban Văn hóa, Ban TTTT tổng hợp, ghi chép và lan toả những giá trị lịch sử, văn hóa và đặc biệt, về lịch sử kiến tạo các ngôi chùa trên đảo.

Ban đạo từ tại hội nghị, HT. Thích Ấn Chánh tán thán những thành tựu Phật sự tại huyện đảo. Hòa thượng cũng kêu gọi tập thể lãnh đạo BTS huyện cùng Ban Hộ từ các chùa tiếp tục phát huy những phẩm chất đáng quý của người Phật tử đảo, tuân thủ mọi quy định của lãnh đạo chính quyền địa phương cũng như Giáo hội. Hòa thượng nhấn mạnh việc hướng dẫn con em quy kính Ba ngôi Tam Bảo, ra sức học tập, tu học thật tốt, rèn luyện đạo đức để bảo vệ và xây dựng quê hương biển đảo ngày càng giàu đẹp. Hòa thượng hi vọng đồng bào Phật tử tại địa phương chung tay chung lòng cùng lãnh đạo Giáo hội các cấp tạo nên những thuận duyên cho việc hoằng truyền chánh pháp tại nơi huyện đảo xa xôi của tỉnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo BTS Phật giáo huyện Phú Quý cũng như 7 Ban hộ tự tại các chùa cũng đã vinh dự đón nhận Bằng tuyên dương công đức của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận.

Ban TTTT tỉnh Bình Thuận

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online