Bình Thuận: HT. Thích Huệ Trí – Phó Chủ Tịch HĐTS thăm và làm việc với Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

PSO - Sáng ngày 08/5/2023 (nhằm ngày 19/3 năm Quý Mão), Hoà thượng Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS (phụ trách các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận), Phó trưởng ban Tăng sự Trung ương đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận.

Toàn cảnh Phiên họp

Tháp tùng cùng Hoà thượng, còn có TT. Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; TT. Thích Quảng Tiến – Uỷ viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Đón tiếp đoàn về phái Ban Trị sự tỉnh có sự hiện diện của HT. Thích Minh Nhật – Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng Sự PG Tỉnh; TT. Thích Thông Triêm – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng Ban GDPG Tỉnh; Chư vị Phó trưởng ban Trị sự, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành chính quyền tỉnh: ông Nguyễn Linh Nhơn – Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Văn Trí – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; đại diện phòng P.A 02 Công an tỉnh Bình Thuận; Ban Tôn giáo tỉnh đồng tham dự.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành chính quyền tỉnh

Mở đầu buổi làm việc, HT. Thích Minh Nhật đã thay mặt Thường trực Ban Trị sự thành tâm cung đón và chào mừng HT. Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS và nhị vị Thượng toạ Phó chánh Văn phòng 2 đến thăm và làm việc với BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận. Hoà thượng nhận định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương Giáo hội đối với công tác Phật sự của tỉnh Bình Thuận thông qua việc lần đầu tiên BTS được cung đón một vị Hoà thượng lãnh đạo Giáo hội thăm và làm việc trực tiếp với Thường trực BTS tỉnh nhà.

HT. Thích Minh Nhật – Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng Sự PG Tỉnh

Qua đây, HT. Thích Minh Nhật và TT. Thích Thông Triêm đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chào mừng chư Tôn đức phái đoàn của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS.

HT. Thích Minh Nhật trao tặng bó hoa tươi thắm chào mừng chư Tôn đức phái đoàn của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS

Tiếp đến, chư Tôn đức đã lắng nghe ĐĐ. Thích Đồng Hạnh – Phó Thư ký BTS PG tỉnh trình bày báo cáo công tác Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh trong quý I và II năm 2023. Bản báo cáo đồng thời cũng nêu lên các vấn đề còn vướng mắc cần thỉnh thị tôn ý chỉ đạo của Trung ương Giáo hội. Các vấn đề xoay quanh một số điểm chính như: Bổ nhiệm trụ trì; Ban Quản trị các cơ sở tự, viện theo quy định của Hiến chương và Quy chế Ban Tăng sự sửa đổi; việc cấp đổi con dấu ; tiêu chí về khoảng cách và diện tích đối với việc thành lập cơ sở mới; việc luân chuyển, bổ sung và đề cử nhân sự là Tăng, Ni đảm nhiệm các chức vụ hành chánh Giáo hội đối với những nơi vùng sâu vùng xa chưa có Tăng, Ni.

ĐĐ. Thích Đồng Hạnh – Phó Thư ký BTS PG tỉnh trình bày báo cáo công tác Phật sự

Căn cứ vào những Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và Nghị định và các văn bản Quy định của Giáo hội, Hoà thượng Phó Chủ tịch HĐTS, nhị vị Thượng toạ Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương đã lần lượt tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết và thấu đáo. Thông qua những ví dụ thực tiễn trong quá trình quản lý và điều hành công tác Phật sự tại các địa phương, chư Tôn đức đã minh hoạ một cách rõ ràng trong việc áp dụng và thi hành những quy định của Nhà nước cũng như Giáo hội một cách uyển chuyển và linh hoạt.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành chính quyền tham dự, ông Nguyễn Linh Nhơn thể hiện sự đồng thuận cao trong việc định hướng giải quyết các vấn đề còn vướng mắc thông qua những phát biểu của chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương. Lãnh đạo chính quyền tỉnh luôn trân trọng và đánh giá cao những sự hỗ trợ, đóng góp của BTS Phật giáo tỉnh trong công tác an sinh xã hội và đồng hành cùng các cấp chính quyền. Để giải quyết cũng như hạn chế việc phát sinh những vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý và điều hành của Giáo hội tỉnh nhà, lãnh đạo tỉnh hy vọng sau buổi làm việc hôm nay, Thường trực BTS tỉnh sớm tổ chức các buổi làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng theo đúng quy định của Pháp luật Nhà nước và Hiến chương, Quy chế của Giáo hội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, HT. Thích Huệ Trí đã tán thán những thành tựu đạt được của tập thể BTS PG tỉnh, qua đó thể hiện sự phối hợp một cách có hiệu quả với các cơ quan ban ngành, chính quyền tỉnh trong việc ổn định công tác Phật sự tại địa phương. Hoà thượng cũng chỉ đạo lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận cần tiếp tục phối hợp và làm việc tốt với lãnh đạo các ban ngành, chính quyền trong thời gian tới, nhất là đối với các công tác Phật sự sắp tới như: Tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư Kiết hạ, các khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh Giáo hội, v.v. Đối với huyện đảo Phú Quý, BTS sớm công cử Tăng, Ni có đạo hạnh, trình độ chuyên môn tham gia điều hành công tác Phật sự tại đây. Một lần nữa, Hoà thượng ghi nhận những ý kiến đóng góp, thắc mắc của Ban Trị sự PG tỉnh. Qua đó, sau chuyến công tác sẽ có báo cáo cụ thể lên Thường trực Hội đồng Trị sự về những vấn đề cần xem xét và trình bày tại các hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội sắp tới.

HT. Thích Huệ Trí phát biểu chỉ đạo

Cuối cùng, đại diện Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng toạ Thích Thông Triêm đã phát biểu cảm tạ và tri ân sự quang lâm của HT. Thích Huệ Trí và chư Tôn đức Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội. Ban Trị sự cảm ơn và ghi nhận những chia sẻ của đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ cũng như các cơ quan ban ngành. Buổi làm việc kết thúc trong tinh thần đoàn kết và thống nhất cao.

Thượng toạ Thích Thông Triêm phát biểu cảm tạ
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Chư Tôn đức chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Ban TTTT tỉnh Bình Thuận 

Hoa Kỳ: Hoà thượng Thích Huệ Phước thuyết giảng tại chùa Tiên Quang (Tracy, CA)

Nhận lời cung thỉnh của Thượng toạ Thích Pháp Trí – Trú trì chùa Tiên Quang (Tracy, CA), tối ngày 26 tháng 09 năm 2023, HT. Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường thực Ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại GHPGVN, Trú trì chùa Từ Lâm – Tp. Huế đã quang lâm chia sẻ Pháp thoại đế quý Phật tử đạo tràng tu học chùa

Bến Tre: Đoàn kiểm tra BTS PG tỉnh đến thăm và sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri, triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương

PSO–Sáng ngày 02/10/2023 (18/08/Quý Mão), đoàn BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri và triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại các cơ sở tự viện ở địa phương, do TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh kiêm trưởng ban pháp

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online