Bình Thuận: Nhóm Phật tử TP.HCM trao tặng hơn 650 phần quà cho bà con nghèo và học sinh khó khăn tại 3 xã Mương Mán, Hàm Mỹ và Đức Bình

PSO - Với tinh thần tương thân tương ái, truyền thống "Thương người như thể thương thân" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong 2 ngày 18 và 19/3/2023, hội đủ duyên lành nhóm thiện nguyện Phật tử TP.HCM do Phật tử Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm (PD: Nguyên Thành) - Ủy viên Phân ban Quản lý các cơ sở Bảo trợ xã hội Phật giáo thuộc Ban TT-XH Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn đã có chuyến thiện nguyện đến tỉnh Bình Thuận chia sẻ yêu thương, trao tặng 675 phần quà đến người nghèo và học sinh dân tộc tại 3 xã Mương Mán, xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Bình (huyện Tánh Linh). Tại trường tiểu học Mương Mán (xã Mương Mán) đoàn đã trao tặng 170 phần quà người dân có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho các em học sinh. Mỗi phần quà trao tặng cho bà con nghèo trị giá gần 300 nghìn đồng, gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường và một số nhu yếu phẩm. Đoàn tiếp tục di chuyển đến thiền viện Trúc Lâm Viên Minh (xã Hàm Mỹ), tại đây đoàn trao tặng 105 phần quà cho bà con nghèo. 300 phần còn lại trao tại tu viện Quảng Đức (xã Đức Bình) với 200 phần cho bà con dân tộc và 100 phần quà cho học sinh nghèo. Mỗi phần quà trao tặng cho học sinh trị giá khoảng 150.000 đồng, gồm 5 quyển tập, 1 lốc sữa, bút chì,.v.v....và 20 nghìn đồng tiền mặt. Tổng tịnh tài, tịnh vật của chuyến thiện nguyện này là 170 triệu đồng. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của người Phật tử tại TP.HCM, những doanh nghiệp, nhà hảo tâm.... trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống. Chuyến đi đã thành tựu viên mãn trong niềm vui và hoan hỉ của người nhận và người trao tặng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online