Bình Thuận: Phật giáo Hàm Thuận Nam trao 600 phần quà đến đồng bào bị ảnh hưởng mưa lũ

PSO- Từ ngày 1 đến ngày 3/12/2022 (nhằm ngày 8 đến ngày 10 tháng 11 Nhâm Dần) TT.Thích Nguyên Chơn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Phật giáo huyện đã đi thăm và trao 600 phần quà đến đồng bào bị ảnh hưởng mưa lũ tại Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa lũ tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi vượt qua khó khăn, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam đã có lời kêu gọi sự đóng góp của các tự viện cùng các nhà hảo tâm trong huyện cho chuyến đi từ thiện lần này.

Từ Bình Thuận, đoàn đã đến chùa Thanh Sơn, Phổ Vinh, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, đảnh lễ Tam bảo và trao 200 phần quà cho người dân.

Rời Quảng Ngãi, đoàn đã đến Quảng Nam trao 400 phần quà cho người dân xã Trà Vinh huyện Nam Trà My và người dân xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Tại các điểm trao quà, đại diện đoàn có lời thăm hỏi, động viên và chúc bà con sức khỏe, công việc thuận lợi.

 Minh Nguyên

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online