Bình Thuận: Phiên họp của Ban Trị sự Phật giáo thị xã Lagi triển khai các công tác Phật sự cuối năm 2022

PSO - Sáng ngày 22/11/2022, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Pháp Hội (485 Thống Nhất, phường Tân An, thị xã Lagi), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi đã tiến hành phiên họp triển khai nội quy, phân công nhiệm vụ  thành viên Ban Trị sự, quy chế hoạt động của chư vị trụ trì các tự viện và chuẩn bị cho hội nghị tổng kết  cuối năm 2022.

Phiên họp dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Pháp Huệ - Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi, cùng sự tham dự của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thị xã, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn.

Phát biểu tại phiên họp, TT. Thích Pháp Huệ cho biết: Phiên họp nhằm mục đích xây dựng kỷ cương, quy tắc làm việc của các thành viên Ban Trị sự và các vị trụ trì, công tác tổ chức vía Phật A Di Đà, ngày Phật thành đạo, cũng như trình hồ sơ bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Lâm, chùa Quảng Hương, và dự kiến thăm, chúc Tết lãnh đạo chính quyền, để các công tác Phật sự cuối năm 2022 được thành tựu viên mãn.

Thượng tọa Thích Pháp Huệ - Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi phát biểu triển khai phiên họp

Tham dự phiên họp, chư Tôn đức các ban ngành Ban Trị sự đã trình bày về quá trình hoạt động công tác Phật sự, đưa ra nhiều dự kiến sắp tới để công tác Phật sự được hoàn thành tốt đẹp hơn, cũng như khắc phục những khó khăn còn tồn đọng.

Theo đó, Thượng toạ Trưởng ban Trị sự PG thị xã Lagi đã triển khai ý kiến chỉ đạo của Hoà thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận và đúc kết các ý kiến đóng góp, thảo luận của chư Tôn đức Tăng Ni, đồng thời phân công nhiệm vụ để các công tác Phật sự được hoạt động tốt hơn, đưa Ban Trị sự PG thị xã Lagi ngày càng phát triển vững mạnh.

Phiên họp khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả thành viên Ban Trị sự PG thị xã Lagi.

Ban TT- TT PG thị xã Lagi

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online