Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Minh kính mừng Phật Đản và trao 300 phần quà đến đồng bào địa phương

PSO- Hoà trong không khí thiêng liêng của mùa Phật Đản, ngày 15/5/2022 (nhắm ngày 15/4 Nhâm Dần) Đạo tràng Tịnh Xá Ngọc Minh (xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566- DL.2022 và trao 300 phần quà đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Khánh Giáo Phẩm Hệ Phái Khất sĩ, HT.Thích Giác Hải, phương trượng tịnh xá Ngọc Minh; ĐĐ.Thích Giác Đắc, Trưởng ban Tổ chức; Đại Đức Thích Đạt Ma Bảo Tú, Phó trụ trì thiền viện Trúc lâm Chánh Thiện; chư Tăng tịnh xá và thiền viện Trúc lâm Chánh Thiện. Về phía chính quyền huyện Hàm Tân, xã Sông Phan có sự tham dự của ông Võ Xuân Định, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Minh Trung, Phó phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Đình Hoan Chủ tịch UBND xã, ông Dương Ngọc Thông Chủ tịch UBMTTQVN xã, Ông Trần Phú Loan, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN xã. Hơn 500 Phật tử thập phương đồng về tham dự. Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Đắc phát biểu khai mạc; ĐĐ.Giác Minh Lực cung tuyên Thông điệp của Trưởng lão Quyền Pháp Chủ GHPGVN. Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Chủ tịch UBMTTVN xã Sông Phan phát biểu đánh giá cao về những thành quả chư Tăng Phật Tử tịnh xá đã thực hiện trong những năm qua. Đồng thời, chúc Tăng Ni đón mùa Phật Đản thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Ban Đạo từ cho Pháp hội, ĐĐ. Thích Đạt Ma Bảo Tú đã chia sẻ về ý nghĩa ngày đức Phật thị hiện. Đầu giờ chiều cùng ngày, ĐĐ.Trưởng ban Tổ chức đã trao 300 phần quà Phật Đản đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mỗi phần quà trị giá 320 ngàn. Mùa Phật Đản đã về trên xã Sông Phan, lễ hội Phật Đản tại xá Ngọc Minh đã lan tỏa làn gió từ bi đầy yêu thương và hiểu biết của Đức Phật đến với mọi nhà.

Nguyên Hảo

   
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online