13/05/2020 08:37

Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Vân kính mừng Phật Đản và trao quà từ thiện

 

PSO – “Kính thành dâng nén hương lòng,

Cúng dường Phật Đản nguyền mong toại nguyền”

Từ ngày mùng tám đến Rằm tháng Tư năm Canh Tý (30/04 đến 7/5/2020), NT.Thích Nữ Hiện Liên – viện chủ tịnh xá Ngọc Vân (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) và Ni sư Trụ trì Thích Nữ Viên Liên hiệp cùng Ni chúng tại trú xứ, nam nữ Phật  tử trang nghiêm tổ chức Lễ Phật Đản PL.2564-DL.2020; Tặng quà từ thiện đến các hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong bảy ngày qua đạo tràng Ngọc Vân thành kình cung tuyên tiểu sử của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni và tụng bài kệ nhớ ơn Phật để tưởng niệm công hạnh của bậc Đạo sư vô vàn tôn kính, đã để lại cho nhân loại một kho tàng Chánh pháp quý báu giúp mang lại đời sống an vui hạnh phúc cho số đông.

“Cõi trần xuất hiện vô ưu,

Tứ sanh Từ phụ Đạo sư muôn loài.

Người mê chợt tỉnh cơn say,

Người hiền giác ngộ thoát ngoài trần gian.

Niềm vui bất diệt lan tràn,

Chúng sanh thoát khó sáu đàng chuyển luân.

Cuộc đời ác trược thạnh hành,

Phật Ngài hướng dẫn đường lành tiến tu.”

Mùa Phật đản năm nay do ảnh hưởng nạn dịch toàn cầu, để thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo sức khỏe cho mọi người, chư Ni tại tịnh xá đã phối hợp với cán bộ y tế địa phương tiến hành đo thân nhiệt kiểm tra tất cả mọi người đến tham dự Đại lễ; bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để Phật tử sử dụng trong suốt buổi lễ. Khuôn viên của tịnh xá Ngọc Vân cũng được xịt thuốc sát khuẩn vệ sinh trước khi cử hành lễ và sau khi hoàn mãn nhằm tránh dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Dịp này, tịnh xá Ngọc Vân cũng tổ chức tặng quà (gồm: gạo, mì gói và tiền mặt) để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, bà con nghèo, người bán vé số, học sinh hiếu học … trong huyện bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra, với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Với tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của người học Phật, thời gian tới, đạo tràng tịnh xá Ngọc Vân sẽ tiếp tục tích cực hưởng ứng các phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19 và vận động hiến máu nhân đạo để cứu người.

Ban TT-TT Ni giới HPKS

The post Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Vân kính mừng Phật Đản và trao quà từ thiện appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online