Bình Thuận: Tổ đình Quảng Ân tặng quà Tết Nhâm Dần

PSO- Nhân dịp Tết cổ truyền, ngày 20/01/2022 Đại đức Thích Nguyên Quả, Phó Ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân, trụ trì Tổ đình Quảng Ân (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện tặng quà đến Hội người mù để hỗ trợ các hội viên đón Tết; đồng thời, Tổ đình Quảng Ân cũng trao 120 phần quà Tết đến các hộ nghèo.

Theo đó, Đại đức Thích Nguyên Quả đã trao 10 triệu đến ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch Hội Người mù huyện Hàm Tân. Tiếp đến, Tổ đình Quảng Ân phối hợp cùng UBMTTQVN huyện tặng 120 phần quà Tết hỗ trợ hộ nghèo thôn thôn Phò Trì xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Cùng tham dự buổi trao quà có ông Võ Xuân Định – Chủ tịch MTTQVN huyện; bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Phó ban Dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện, đại diện chính quyền xã Tân Thắng cùng người dân trong xã. Tại buổi trao quà, Đại đức Thích Nguyên Quả thăm hỏi sức khỏe bà con, chúc bà con và gia đình đón Xuân Nhâm Dần sum vầy đầm ấm, vạn sự như ý. Đại diện chính quyền cảm ơn Tổ đình Quảng Ân và Đại đức trụ trì đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, trao tặng những phần quà Tết ấm áp đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 120 phần được trao, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, tổng kinh phí 48 triệu đồng.

Viên Nguyên

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online