Bình Thuận: Trao tặng 600 phần quà Tết cho bà con nghèo tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong

PSO - Vừa qua, sáng ngày 20/01/2022, Đại đức Thích Nguyên Chiếu - Phó Chánh Văn phòng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN, Phó Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang, cùng quý mạnh thường quân TP.HCM đã đến thăm hỏi và trao tặng 600 phần quà cho bà con nghèo, người già, người yếu thế trong xã hội tại chùa Đàm Hoa (thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Mang mùa xuân đến với người nghèo – Tết Nhâm Dần 2022”. Qua đó, đã kịp thời giúp đỡ cho nhiều bà con khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tại buổi trao quà, Đại đức Thích Nguyên Chiếu cũng đã gởi những tâm tư tình cảm lời chúc tốt đẹp, sự quan tâm hỗ trợ của quý mạnh thường quân gần xa đến với bà con nghèo. Động viên bà con cố gang lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng đã trực tiếp trao tặng các phần quà gồm: Gạo, mì, mền, mùng, áo khoác và một số nhu yếu phẩm. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là trên 200 triệu đồng.

Với niềm tin chào đón Xuân năm mới 2022, Đại đức Thích Nguyên Chiếu mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người, mọi nhà. Ngày Tết sẽ trở nên hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi bà con nghèo, bà con khó khăn đều hưởng một mùa Xuân ấm áp trong sự chia sẻ, đùm bọc của cộng đồng.

Tu viện Kim Cang

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online