Bình Thuận: Trường Hạ chùa Bình Quang tổ chức lễ Tự tứ giải Hạ PL.2566

PSO- Ngày 10/8/2022 (13/7 Nhâm Dần) Ban Tổ chức trường Hạ chùa Bình Quang (Bình Hưng, TP.Phan Thiết) đã trang nghiêm cử hành lễ Tự tứ- Tạ pháp cho chư Ni hành giả an cư.

Tham dự buổi lễ có Ni trưởng TN Như Thiện, chứng minh PBNG PG tỉnh; Ni trưởng TN Như Hải, Trưởng PBNG PG tỉnh; chư Tôn đức Ni trong Thường trực PBNG và chư Ni hành giả an cư. Sau khi Ni sư TN Diệu Minh thông kiểm số chúng, Ni sư Hạnh Pháp đã báo cáo hoạt động ba tháng an cư. SC.TN Huệ Nhẫn - SC. TN Giới Đức tuyên sắc thị từ sự thỉnh cầu giáo giới ở Đại Tăng. Tiếp đến, Ban Chức sự đã cung thỉnh Ni trưởng TN Như Thiện và Ni trưởng TN Như Hải vì đại chúng thọ Tự tứ. Sau lễ tác pháp Giải hạ là lễ Thâu chuông bảng và lời huấn thị sách tấn của Ni trưởng TN Như Thiện. Sau cùng, SC. TN Hạnh Kính, trụ trì chùa Thuận Phú, đã hướng dẫn thiện nam tín nữ Phật tử  cúng dường tịnh phẩm mừng Ni đoàn tăng thêm Hạ lạp.

Nguyên Minh

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online