BR-VT: Ban TT-XH Phật giáo tỉnh tổ chức “Phiên chợ Tết yêu thương”

PSO - Để chia sẻ khó khăn với bà con trong dịp Tết cổ truyền đang đến gần, sáng ngày 17/01, Ban TT-XH Phật giáo tỉnh BR-VT kết hợp cùng Ban TT-XH Phật giáo TP. Vũng Tàu tổ chức "Phiên chợ Tết yêu thương xuân 2023" để gửi những phần quà ý nghĩa đến các gia đình khó khăn, những người kém may mắn khiếm thị và khuyết tật vui xuân đón Tết. Quang lâm khai mạc phiên chợ có HT. Thích Giác Tùng, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh BR-VT; TT. Quách Thành Sattha, TT. Thích Thiện Thuận, đồng Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban TT-TT Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh; NT. Thích Nữ Như Như, NT. Thích Nữ Như Từ, đồng Chứng minh PBNG Phật giáo tỉnh; NS. Thích Nữ Nguyên Xuân, Trưởng ban TT-XH Phật giáo tỉnh, Trưởng ban tổ chức phiên chợ Tết yêu thương; quý Tăng Ni trụ trì các tự viện TP. Vũng Tàu. Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Vũng Tàu; bà Phạm Thị Kim Liên, Đội phó Đội An ninh Công an thành phố; bà Bùi Thị Thuỷ, Phó ban Dân vận Thành uỷ và lãnh đạo các cấp chính quyền, các cơ quan báo chí, lực lượng an ninh, các mạnh thường quân cũng về tham dự. Phát biểu khai mạc tại phiên chợ, NS. Thích Nữ Nguyên Xuân, Trưởng ban TT-XH Phật giáo tỉnh BR-VT, Trưởng BTC phiên chợ Tết yêu thương chia sẻ: “Nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương của đạo Phật và sưởi ấm cho bao tâm hồn giúp cho bà con đồng bào nghèo có được cái Tết ấm áp nghĩa tình”. Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Thuận đã tán dương tinh thần phụng sự và sự nỗ lực trong việc tổ chức Phiên chợ Tết yêu thương của Ban Từ thiện-Xã hội Phật giáo tỉnh, Thượng tọa tin chắc rằng nơi nào có tình yêu thương nơi đó có hạnh phúc. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến UBMTTQVN TP.Vũng Tàu, Ban Dân vận, Đội An ninh Công an thành phố đã tạo nhịp cầu nối giữa Phật giáo với các bà con nghèo khó khăn; Qua đây Thượng tọa cũng gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo các cấp chính quyền, các mạnh thường quân và bà con hiện diện có một mùa xuân đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc và yêu thương. Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với tổng cộng trên 18 gian hàng phục vụ đến 1000 gia đình. Các gian hàng tập trung cung cấp những mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán gồm: 1 bao thơ Tết, bún, gaọ, mì, bánh mứt, nước yến,,… với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Sau đây là những hình ảnh tại buổi lễ:

Trung Giác

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online