BR-VT: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo thị xã Phú Mỹ trao quà Xuân An Lạc

PSO- Ngày 19/1/2023 ( nhằm 28 tháng Chạp Nhâm Dần), tại chùa Hương Nghiêm (P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ), Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo thị xã Phú Mỹ ( T T X H P G)  phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ thị xã (C T Đ) trao tặng 200 phần quà Xuân An Lạc trị giá 70 triệu đồng đến người khiếm thị, khuyết tật và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Toàn cảnh

Tết đến Xuân về là dịp để mọi người về với gia đình vui vẻ bên nhau có bữa cơm đầm ấm. Tuy nhiên, bên cạch đó vẫn còn nhiều gia đình, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Để giảm bớt phần nào gánh nặng lo toan cho ngày Tết của đồng bào khiếm thị, khuyết tật và người nghèo đang sinh sống tại thị xã, Ban T T X H P G cùng gia đình Phật tử Chúc Minh Liên và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân An Lạc trao yêu thương đến đồng bào.

Tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Bảo Nhật, cố vấn Ban T T X H P G thị xã; Sư cô Thích Nữ Như Huệ, Trưởng Ban  TTXH PG, ông Đặng Ngọc Quyền, Chủ tịch Hội CTĐ; các Phật tử và đại diện các nhà hảo tâm.

Tại buổi tặng quà, Sư cô Thích nữ Như Huệ đã hướng dẫn bà con đảnh lễ Tam bảo và có đôi lời chia sẻ những khó khăn và động viên người dân, đồng thời gởi lời tri ân đến Hội CTĐ cũng như các Phật tử, các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức trao những phần quà Tết đến với các người kém may mắn. Trước thềm Xuân mới, Ban T T X H P G thị xã chúc đồng bào thân khỏe tâm an, đón Quý Mão thật nhiều hạnh phúc.

Sư cô Thích NỮ Như Huệ phát biểu

Từng phần quà được Ban Tổ chức, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên ân cần trao tận tay đồng bào, mỗi phần quà bao gồm tiền mặt, mì, gạo… cũng là tấm lòng của Ban T  T X H P G thị xã Phú Mỹ gởi chút nắng ấm từ bi sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn, với tâm nguyện chúc đồng bào đón Tết Quý Mão đầm ấm bên gia đình.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tùng Lâm

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online