BR-VT: Chùa Hải Vân tổ chức thi vẽ tranh “Em Yêu Phật” chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

PSO - Hòa cùng không khí tháng tư Phật đản, sáng ngày 21/5/2023 (nhằm ngày mùng 3/4 năm Quý Mão), Sư cô Thích Nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức chương trình “Em Yêu Phật“ PL.2567 - DL.2023 với sắc màu tuổi trẻ hồn nhiên.

Chứng minh và tham dự có TT. Thích Thiện Thông, Phó Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP. Vũng Tàu; TT. Thích Tịnh Huệ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố; ĐĐ. Thích Thiện Triều, Chánh Thư ký Phật giáo thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Giám khảo và hơn 100 thí sinh ở các cấp học cùng về tham dự.

Tại đây, chư Tôn đức Ban Giám khảo lần lượt chấm các phần thi do các em đăng ký tham dự. Sau khi lắng nghe các em trình bày phần thi “Kể chuyện về cuộc đời Đức Phật Thích Ca” và trả lời câu hỏi về cuộc đời Đức Phật của các em, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho em Lê Triệu An (8 tuổi), giải nhì em Bùi Phúc An (13 tuổi), giải ba em Nguyễn Thị Tiểu Nhiên (14 tuổi).

Về phần thi vẽ tranh về Đức Phật, sau 60 phút nghiêm túc thực hiện bài với nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật, chư Tôn đức đã trao giải nhất cho em Đặng Mai Hương (15 tuổi); giải nhì cho em Nguyễn Chi Hà (14 tuổi); giải ba cho em Nguyễn Chi Dung (14 tuổi); các giải khuyến khích thuộc về các em Hoàng Lê Cát Tiên, Trần Nguyễn Thảo Vy, Lê Nhật Huy, Nghiêm Khả Hân, Phạm Quốc Phú, Phan Hà Nam Anh, Trần Lâm Ngọc Mai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Thông, Phó Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo thành phố đã tán thán việc làm của SC.Thích Nữ Huệ Trí đã góp phần trong việc khai mở tâm trí của các em nhỏ trong việc tìm hiểu Phật pháp; đồng thời Thượng tọa cũng đánh giá cao tinh thần tham dự cuộc thi của các em, chúc các em luôn là con ngoan trò giỏi và đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc.

Qua đây SC.Thích Nữ Huệ Trí, Trụ trì chùa Hải Vân đã chia sẻ cảm xúc về việc tổ chức chương trình cho các em: “Nghĩ đến ân lành của Đức Thế Tôn, nghĩ đến phước duyên là con gái Đức Phật, kết nối yêu thương, nuôi dưỡng mầm Sen, gieo nhân hướng Phật đến các em nhỏ qua việc tô vẽ tranh Phật. Kể chuyện lịch sử, cùng bốc thăm trả lời câu hỏi xung quanh cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hy vọng hôm nay, thời khắc không dài từng hạt giống thiện lành, vui tươi nơi cửa Phật gió Biển Hải Vân thấm dần vào tâm thức các em lớn lên theo ngày tháng để soi rọi bước chân các bạn trẻ vững bước vào đời theo hướng thiện.”

Chương trình khép lại trong niềm an lành và những nụ cười an yên.

Trung Giác

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online