BR-VT: Chùa Hồng Đức cúng dường Tăng Ni mùa dịch Covid-19

PSO - Sáng ngày 19/04/2020, chùa Hồng Đức, xã Tân Hòa, TX. Phú Mỹ đã tổ chức cúng dường 22 tấn gạo cho Tăng - Ni khu vực núi Dinh và núi Thị Vải cùng một số hộ nghèo trong xã nhằm giúp cho Tăng Ni và người dân nơi đây vượt qua phần nào những khó khăn như khó khăn chung của đất nước.

Hàng năm, gia đình Phật tử chủ tiệm vàng Quang Kim Sơn cùng ba mẹ, anh chị em và bạn hữu ở thành phố San Jose, San Francisco và Santa Rosa sinh sống ở vùng Bắc Tiểu bang California Hoa Kỳ thường xuyên quyên góp cúng dường cho Tăng Ni và ủng hộ bà con nghèo tại đây thông qua Đại đức Thích Minh Nhất, trụ trì chùa Hồng Đức. Thông lệ cúng dường thường rơi vào mùa Phật đản, Vu lan và An cư Kiết hạ. Tuy nhiên với năm 2020 do tình hình dịch bệnh dẫn đến việc độ nhật của Tăng Ni nói riêng và bà con nơi đây nói chung gặp nhiều khó khăn, thách thức. Chính vì lẽ đó gia đình đã vận động anh chị cùng bạn bè thực hiện sớm việc nhờ Đại đức Trụ trì tổ chức cúng dường cho Tăng Ni và phát quà cho bà con nghèo trong thời điểm này.
Công tác chuẩn bị
Sau khi công tác chuẩn bị xong, Thượng tọa Thích Nhuận Trí - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Thiện - Ủy viên BTS tỉnh cùng khoảng 20 Tăng Ni nhóm nhận quà đầu tiên đã thực hiện nghi thức lễ Phật, cầu siêu cho Cửu huyền Thất tổ của những người phát tâm từ bi hiến cúng. Được biết, toàn bộ số tịnh tài được Đại đức đặt mua 22 tấn gạo ngon từ miền Tây. Theo kế hoạch 1 tấn sẽ hỗ trợ bà con nghèo, 21 tấn sẽ được cúng dường cho Tăng ni khu vực núi Dinh và núi Thị Vãi trong 3 ngày và khu vực thiền viện Viên Chiếu trong 1 ngày nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ và HĐTS Trung ương khuyến cáo. Do vậy Đại đức đã thực hiện “Phiếu nhận gạo” đến từng tự viện, trong đó ghi rõ thời gian nhận quà nhằm tránh việc tập trung đông người.
Đại đức phát quà và chuẩn bị Phật tử hỗ trợ mang ra xe cho Tăng Ni
Tác bạch cúng dường và Nghi thức Lễ Phật cầu siêu và cầu an

Ban TTTT PG BRVT

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online