BR-VT: Chùa Hương Tuệ long trọng tổ chức pháp hội Lương Hoàng, Vu Lan báo hiếu

“Vu Lan thắng hội lại về Trì Lương Hoàng Sám bồ đề chứng minh Trai đàn chẩn tế hương linh Cầu cho thất tổ siêu sinh cõi lành”.

PSO - Nhân mùa Vu Lan lại về, với tinh thần “Hiếu đạo trọng ân” của người con Phật. Vừa qua, ngày 21/8/2022 (nhằm ngày 24/7 Nhâm Dần), chùa Hương Tuệ (xã Sông Xoài, TX. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) do Sư cô Thích Nữ Quảng Hiếu, trụ trì đã long trọng tổ chức pháp hội Lương Hoàng, Vu Lan báo hiếu, trai tăng cúng dường, trai đàn chẩn tế để nguyện cầu âm siêu dương thới. Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Như Thị, Phó BTS tỉnh BR-VT, Viện chủ chùa Long Quy; TT. Thích Tâm Chơn, Tri sự Thiền viện Vạn Hạnh (TP.HCM); Chứng minh trai đàn và Pháp sư trai đàn có TT. Thích Nguyên Tâm - Trụ trì Tịnh thất Hương Nghiêm; TT. Thích Nguyên Liên, Trụ trì chùa Quảng Hiệp (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tòng lâm tự viện trên địa bàn tỉnh BR-VT và hơn 400 Phật tử đồng về tham dự. Được biết, Pháp hội Lương Hoàng Bảo Sám diễn ra ba ngày liên tiếp trước đó, từ ngày 18 - 20/8/2022 (nhằm ngày 21 - 23/7 Nhâm Dần). Sau khi trì xong Lương Hoàng Bảo Sám thì sáng ngày 24/7 năm Nhâm Dần, Sư cô Thích Nữ Quảng Hiếu đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan, cài hoa hồng và cúng dường trai tăng lên Chư Tôn Đức Tăng, Ni để tri ân những đấng sinh thành, dưỡng dục cũng như tạo điều kiện cho quý Phật tử cúng dường, hồi hướng công đức cho ông bà, cha mẹ của mình. Nhân mùa Vu Lan báo hiếu này, Sư cô Thích Nữ Quảng Hiếu đã trao tặng 300 phần quà cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm có: 5kg gạo, 1 thùng mì, giấy vệ sinh và một số nhu yếu phẩm khác. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng kinh phí cho buổi từ thiện là 90 triệu đồng. Qua đó, Sư cô Thích Nữ Quảng Hiếu đã nêu cao tinh thần hiếu đạo của người con Phật và Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Sau lễ Vu Lan, Sư cô muốn nhắn nhủ với những người con, người cháu hãy luôn biết ơn những đấng sinh thành đã hy sinh cả thanh xuân, vất vả để nuôi ta lớn. Không phải chỉ một kiếp này, mà kể cả ông bà, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. Bên cạnh đó, phải biết ơn những anh hùng chiến sĩ đã hy sinh mạng sống để cho chúng ta được sống trong hòa bình như ngày hôm nay.

“Vu Lan là lễ tri ân Bốn trọng ân lớn nhớ rằng chớ quên Một là cha mẹ ở trên Hai là Tổ quốc làm nên hòa bình Ba là muôn loại chúng sinh Bốn là trời đất chứa mình bao dung”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thích Nữ Huệ Giác

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online