BR-VT: Chùa Phước Quang tổ chức Đại lễ Vu Lan – Trai đàn chẩn tế PL.2566 – DL.2022

PSO - Ngày 15/8/2022 (nhằm ngày 18/8 năm Nhâm Dần), chùa Phước Quang (phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) do HT. Thích Nhuận Pháp trụ trì đã long trọng tổ lễ Vu Lan cài hoa hồng cùng trai đàn chẩn tế PL. 2556. Đến tham dự và chứng minh có: HT. Thích Minh Đạt – Viện chủ Thiền thất Pháp Hoa, TX. Phú Mỹ; TT. Thích Trung Sơn - Phó ban kinh tế tài chính TƯ, Trụ trì chùa Vân Sơn - Côn Đảo; TT. Thích Nhuận Trí – Phó BTS tỉnh BR-VT; TT. Thích Quảng Phổ - Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng ban Pháp chế thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, trụ trì chùa Từ Nhãn; TT. Thích Đồng Bửu – Trụ trì chùa Phước Tường, Sám chủ trai đàn cùng chư Tôn đức Tăng trên địa bàn tỉnh BR-VT cùng quý Phật tử đồng về tham dự. Mở đầu buổi lễ là nghi thức cài hoa hồng vàng lên áo của chư Tôn đức và những hoa hồng đỏ, trắng, hường lên ngực của quý Phật tử quỳ dưới lễ đài.

“Hồng vàng dâng Phật pháp tăng

Hồng đỏ dâng mẹ cha mừng Vu lan

Hồng trắng xúc động bàng hoàng

Con côi cút Mẹ lại càng xót xa

Hồng hường còn mẹ mắt cha

Nép bên chân mẹ, lệ nhòa tiếc thương”

Hòa vào không khí đó – ca sĩ nhí Tâm Trang đã cúng dường lên chư Tôn đức bài hát “Gánh Mẹ”. Sau đó, Phật tử Nguyệt Trúc – Thanh Nhã đã đại diện quý Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng lên Chư Tôn Đức. Tiếp đó, TT. Thích Nhuận Trí đã đại diện cho chư Tôn đức ban lời đạo từ ý nghĩa của Vu Lan cũng như công ơn sinh thành dưỡng dục của cha, mẹ. Để những người con từng giờ, từng phút luôn nhớ đến công ơn cha mẹ và thực hiện hiếu đạo của mình. Buổi lễ Vu Lan hoàn mãn sau phần thọ trai thanh tịnh của chư Tôn đức sau đó. Vào buổi chiều cùng ngày, chùa Phước Quang tiếp tục lập Trai đàn chẩn tế để cầu siêu bạt độ giải oan chư vị tiên linh, cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, đồng bào tử vong do đại dịch Covid-19,… Đồng thời nguyện cầu thế giới hòa bình, nhân dân an lạc. Nhân dịp này, chùa Phước Quang đã gửi tặng 100 phần quà cho bà con có hòan cảnh khó khăn trên địa bàn TX. Phú Mỹ. Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, 1kg đường, bột ngọt, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương và 1 thùng mì. Qua đó, mong muốn người dân vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thích Nữ Tuệ Nguyên

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online