BR-VT: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời - đẹp đạo” năm 2022 và phát động phong trào thi đua giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2023

PSO - Sáng ngày 16/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (UBMTTQVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời - đẹp đạo” năm 2022 và phát động phong trào thi đua giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2023. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Dân vận, Ban Tôn giáo và các chức sắc đại diện cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Về Phía Ban Trị GHPGVN tỉnh có TT. Thích Nhuận Nghĩa, Phó trưởng ban Thường trực tỉnh, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh. Báo cáo tại Hội nghị, đại diện UBMTTQVN tỉnh cho biết, trong năm vừa qua, tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và cũng cố sau đại dịch Covid-19. Các tổ chức tôn giáo đã phối hợp chặt chẽ với địa phương và MTTQVN các cấp hướng dẫn, vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào các tôn giáo là công tác thiện nguyện. Bên cạnh đó, các cơ sở tôn giáo còn tích cực tham gia vào các hoạt động bảo trợ xã hội, cứu trợ thiên tai, khám chữa bệnh, từ thiện nhân đạo, phát triển giáo dục… Những bài tham luận đại diện cho các tổ chức tôn giáo được nêu rất rõ ý chí và nguyện vọng của mình như từ thiện, gương sáng trong đạo… Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được cũng như những đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo trong phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời - đẹp đạo” năm 2022. Các vị chức sắc và tín đồ tôn giáo trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước, phối hợp chặt chẽ  với chính quyền, mặt trận, các đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt việc vận động tín đồ, giáo dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống tương thân, tương ái, thực hiện các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội… Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức tôn giáo đã ký kết giao ước thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2023. Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Ban Trị Sự PG TP.VT và 1 cá nhân là TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2022; UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen cho 2 cá nhân, NS. TN Tâm Nguyệt và NS. TN Nguyên Xuân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2022. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tâm Thịnh – Tịnh Mạnh

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online