BR-VT: Khai giảng lớp học tình thương tại chùa Hương Hải Thiền Viên

PSO - Sáng ngày 08/08/2022, lớp học tình thương mang tên Khu rừng Gosinga đã tái khởi động và khai giảng tại chùa Hương Hải thiền viên (ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ).

Giáo dục là nền tảng thiết yếu cho sự phát triển của xã hội. Nhưng năm qua mặc dù các nhà lãnh đạo đất nước đã có nhiều đầu tư và giải pháp để nâng cao hiệu quả của việc giáo dục, tuy việc Xoá mù chữ và Phổ cập giáo dục tiểu học ở nước ta nói chung, địa bàn xã Tóc Tiên - thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên vì là xã trên địa bàn các Khu công nghiệp, các nhà máy – xí nghiệp tập trung nhiều dẫn đến lượng công nhân các nơi đổ về khá đông, đồng thời trên địa bàn 2 xã Tóc Tiên – Châu Pha có nhiều bà con dân tộc Khơ Me từ Sóc Trăng lên sinh sống quanh và sống dựa vào khu xử lý chất thải Tóc Tiên nên việc học của con em không được chú trọng và cũng gây nhiều khó khăn cho việc duy trì chuẩn Phổ cập. Thấy hiểu điều đó, được sự hỗ trợ của TT.Thích Trí Định, Phó Thư ký, Trưởng Ban TTTT BTS tỉnh, Sư Tịnh Kiến đã quyết định tái khởi động lớp học tình  thương tại chùa Hương Hải thiền viên toạ lạc tại ấp 4 – Xã Tóc Tiên. Lớp học hiện diện được 25 em trong thời điểm khai giảng vào sáng ngày 08/08/2022, mỗi tuần các em học bán trú 6 ngày. Mọi chi phí đều do chùa Hương Hải, Gia đình Hạnh Phúc tài trợ. Lớp do 2 giáo viên về hưu đạt chuẩn phụ trách. Trong ngày khai giảng lớp được Sư cô Thích nữ Liễu Pháp – Phó Ban đại diện Phật giáo 2 xã Tóc Tiên – Châu Pha, trụ trì thiền viện Viên Không ni hỗ trợ 25 chiếc xe đạp đặt hàng từ Đài Loan tổng trị giá hơn 58 triệu đồng. Ngoài ra lớp còn nhận được sự hỗ trợ các học phẩm cần thiết cho việc học của các em.
Trong lời đạo từ cuối buỗi lễ, TT.Thích Trí Định đã tán thán hạnh nguyên của Sư Tịnh Kiến khi đã thể hiện hạnh nguyện người con Phật khi chọn tên gọi Khu rừng Gosinga nơi tăng đoàn sống lục hoà và an lạc làm tên gọi cho lớp học, và khéo léo đưa thiền định và kỹ năng sống vào cho các em có được hành trang vào đời. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Quảng Chuyên Ban TTTT PG tỉnh

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online