BR-VT: Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

PSO - Sáng nay 04/11/2021, đoàn lãnh đạo các ban ngành tỉnh BR-VT đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (07/11/1981 - 07/112021) tại chùa Liên Trì. Đoàn do ông Bùi Chí Tình - Phó Trưởng ban Văn hoá HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; tháp tùng còn có ông Đặng Văn Hải - Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Quốc Nam - Phó Phòng PA02 - Công an tỉnh cùng đại diện các ban ngành tỉnh BR-VT. Phát biểu tại buổi đến thăm ông Đặng Văn Hải - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã gửi lời chúc mừng về những thành tựu của GHPGVN nói chung và của PG thành phố Vũng Tàu nói riêng đã đạt được trong 40 năm qua. Ông tin rằng dưới sự lãnh đạo đầy tâm huyết của chư Tôn đức trong Ban Trị sự, Phật giáo Vũng Tàu sẽ ngày càng phát triển và ngày càng đóng góp nhiều cho nhân dân cũng như Đảng và nhà nước, “Đặc biệt trong thời gian qua, Phật giáo Vũng Tàu đã hỗ trợ và đóng góp tích cực giúp cho chính quyền tỉnh trong việc phòng, chống dịch COVID về mặt tài lực cũng như vật lực. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng từ bi của đạo Phật mà còn thể hiện tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc qua bao thế hệ”. Đáp lại tấm chân tình của lãnh đạo chính quyền tỉnh, ĐĐ. Thích Thiện Thông - Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Vũng Tàu đã thay mặt chư Tôn đức bày tỏ lòng biết ơn và vui mừng khi lãnh đạo chính quyền tỉnh đã đến thăm BTS trong sự kiện trọng đại GHPGVN 40 đồng hành với sự phát triển của dân tộc. Qua đây Đại đức cũng khẳng định “Phật giáo Vũng Tàu sẽ mãi luôn phát huy vai trò hộ quốc an dân và luôn đồng hành cùng chính quyền tỉnh trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh BR-VT”. Cũng trong chiều nay, đoàn lãnh đạo thành phố Bà Rịa do bà Lê Thị Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP. Bà Rịa làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (07/11/1981 -07/11/2021) tại chùa Từ Quang - Văn phòng Ban Trị sự tỉnh. Thay mặt cho chư Tôn đức BTS PG tỉnh BR-T, TT. Quách Thành Sattha trân trọng cảm ơn đoàn, chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc đến từng thành viên.
Trung Giác - TTTT PGVT
Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online