BR-VT: Lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ tại chùa Liên Trì

PSO - Sáng ngày 23/12, tại chùa Liên Trì (92/10 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu) đã trang nghiêm diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Vỹ (pháp danh Trung Đại) và Nguyễn Thị Ngọc Hân (pháp danh Quảng Hạnh). Buổi lễ được sự chứng minh của TT. Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Liên Trì; TT. Thích Chánh Thiện, trụ trì chùa Linh Sơn; chư Tôn đức chùa Liên Trì; cùng với sự tham dự của gia đình hai họ và chư vị khách quý. Sau khóa lễ tụng kinh cầu an, chúc phúc của chư tôn thiền đức và Phật tử tham dự. Đại diện cho gia đình hai bên, Phật tử Thiện Lợi, đại diện họ nhà trai; đã có đôi lời phát biểu, khuyên nhủ đến hai con trong cuộc sống hạnh phúc lứa đôi sắp tới. Tại buổi lễ TT. Thích Thiện Thông đã giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận, về những bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình mà Đức Phật đã dạy trong bài kinh Thiện Sanh. Dưới sự chứng minh của Tam bảo, đôi bạn trẻ đã cùng nhau dâng lời nguyện gắn kết yêu thương, vững bước bên nhau cùng xây dựng gia đình trên tinh thần lời Phật dạy. Buổi lễ khép lại viên mãn trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người với lời cảm tạ của đại diện hai bên gia đình.

Trung Giác

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online