BR-VT: Lễ Tạ pháp và Tất niên cuối năm 2022 tại Chùa Hải Vân

PSO - Chiều ngày 18/12 (nhằm ngày 25/11/Nhâm Dần), Đạo tràng chùa Hải Vân trang nghiêm tổ chức lễ Tạ pháp, Tất niên cuối năm và chào đón xuân Quý Mão 2023. Chứng minh tham dự lễ có TT. Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; ĐĐ. Thích Thiện Triều, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Thiền Lý, Trưởng ban HDPT Phật giáo TP. Vũng Tàu; NT. Thích Nữ Như An, trụ trì chùa Qui Sơn TP.VT; SC. Thích Nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân; cùng chư hành giả Phật tử đạo tràng chùa Hải Vân về tham dự. Tại buổi lễ đại diện Phật tử đạo tràng chùa Hải Vân đã báo cáo tình hình sinh hoạt tu tập và dâng lời cảm niệm tri ân lên chư giáo thọ sư đã hướng dẫn truyền trao kinh nghiệm tu tập trong thời gian qua, đồng thời phát nguyện sống và thực hành theo chân lý đức Phật mà chư tôn đức đã chỉ dạy. Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Thông đã rất hoan hỷ với kết quả của đạo tràng. Thượng tọa mong rằng từng hành giả trong năm Quý Mão 2023 sắp đến sẽ tiếp tục mang hết sức lực và tâm huyết của mình để hoằng truyền chánh pháp, lấy giáo pháp của đức Phật mà chư vị giáo thọ đã truyền trao làm kim chỉ nam dẫn đường và hành đạo, thực hiện tốt trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của người Phật tử. Đồng thời cầu chúc cho nam nữ đạo tràng chùa Hải Vân một năm mới dồi dào sức khỏe và thân tâm an lạc. Buổi lễ khép lại trong niềm hỷ lạc với phần chia sẻ ứng dụng Phật pháp của các Phật tử, bốc thăm trả lời câu hỏi và trao quà Tết đến các phật tử.

Trung Giác

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online