BR-VT: Ni viện Tịnh An Lan Nhã trang nghiêm lễ Dâng y Kathina PL.2566

PSO – Sáng ngày 23/10/2022 (28/9/Nhâm Dần), KHEMARAMA Tịnh An Lan Nhã (QL 56, Quảng Thành 2, Nghĩa Thành, Châu Đức, BRVT, VN) tổ chức lễ dâng y Kathina PL.2566 - DL.2022. Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có NT. Thích Nữ Như Phúc, trụ trì chùa Phước Châu; NS. Thích Nữ Vạn Liên, NS. Thích Nữ Vạn Đông, trụ trì tịnh thất Vạn Đông; NS. Thích Nữ Chơn Huệ, trụ trì Tịnh xá Quan Âm; NS. Thích Nữ Huệ Tịnh, trụ trì chùa Long Hoa; NS. Thích Nữ Quảng Châu, trụ trì tịnh thất Giác Ngộ; SC. Thích Nữ Như Thành, trụ trì chùa Quảng Liên; SC. Thích Nữ Chơn Đăng, trụ trì chùa Chánh Giác; SC. Như Liên, trụ trì Ni viện Tịnh An Lan Nhã và Ni chúng; cùng quý Sư cô trụ trì các Tịnh xá, chùa, Thiền viện và chư thiện nam tín nữ Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương…gần xa về tham dự. Mở đầu chương trình Đại Lễ “Dâng Y Kathina” bằng nghi thức khai kinh Tam Bảo và lễ nhiễu Phật 3 vòng, sau đó là thuyết pháp. Trong buổi thuyết pháp, SCL Tâm Tâm cho biết Ni viện Lan Nhã là một trong những ngôi tự viện đầu tiên và hiếm ở Việt Nam bởi đếm không hết bàn tay… đồng thời sư cô cũng nêu những khó khăn khi tu hành, tu tập thiền trong đời sống chồng vợ bận rộn. Sư cô cũng cho biết: "Phật giáo truyền thống Bắc tông nhập hạ mỗi năm từ ngày 15-4 âm lịch (có cách gọi khác là nông lịch Việt Nam) ngay sau khi lễ Phật đản. Cả hai Hệ phái đều theo truyền thống của mình, ngày an cư đúng quy định và ngày kết thúc đều gọi là ngày tự tứ (Pavāranā). “Này các thầy tỳ khưu, Như Lai cho phép các thầy sau khi ra hạ rồi có thể lãnh y Kathina. Khi các thầy thọ lãnh y Kathina rồi sẽ được 5 quả báu (là 1. Khi được thỉnh mời, vị Tỳ-khưu ấy có thể ra khỏi chùa, mà không báo vị Tỳ-khưu khác biết; 2. Vị Tỳ-khưu ấy không giữ gìn đủ tam y; 3. Vị Tỳ-khưu ấy được dùng vật thực cùng nhóm (4 vị Tỳ-khưu trở lên), dù thí chủ gọi tên vật thực ấy; 4. Vị Tỳ-khưu thọ nhận y dư ngoài tam y và cất giữ quá 10 đêm; 5. Y phát sinh nơi nào, Tỳ-khưu được phép thọ nhận nơi ấy. Này chư Tỳ-khưu, Tỳ-khưu đã thọ y Kaṭhina xong rồi, sẽ được hưởng đặc ân năm quả báu này)." Sau thuyết pháp chư Ni Lan Nhã thực hiện nghi thức Thọ y Kathina theo truyền thống Phật giáo nguyên thủy và bát hội quanh bổn tự.

Nguyễn Ngọc Hùng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online