BR-VT: Quỹ BHYT Thân khoẻ Tâm an trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó nhân ngày khai giảng năm học mới

PSO - Sáng 5/9, hòa cùng không khí vui tươi trong ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Quỹ Bảo hiểm Y tế Thân khoẻ Tâm an đã trao học bổng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Quỹ Bảo hiểm Y tế Thân khoẻ Tâm an trao tặng 50 suất học bổng với số tiền 25.000.000 đồng. Quỹ Bảo hiểm Y tế Thân khoẻ Tâm an còn trao tặng mỗi em nhận học bổng 1 phần quà nhân dịp Tết Trung thu. Đây là những phần quà ý nghĩa, giúp giảm gánh nặng cho gia đình học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tiếp thêm động lực để các em an tâm và nỗ lực học tập, thực hiện ước mơ. Được biết, Quỹ BHYT Thân khoẻ Tâm an thành lập vào đầu năm 2022 đến nay đã cúng dường hơn 200 BHYT đến chư Tôn đức Tăng Ni. Quỹ hỗ trợ mua mới hoặc gia hạn BHYT (804.600đ/suất/năm) - phần nào san sẻ khó khăn về mặt tài chính mỗi khi chư Tôn đức Tăng Ni đối mặt với bệnh duyên, cũng như nguyện mong chư Tôn đức an tâm trên con đường tu tập và hoằng dương Phật Pháp. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Cô Nhuận Hoa

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online