18/04/2018 08:19

BTS PHẬT GIÁO KIÊN GIANG HỌP TĂNG SỰ – TỤNG GIỚI BỔN HÀNG THÁNG

  Sáng ngày 17/4/2018 (nhằm ngày mùng 2/03/ AL) tại hội trường Đa năng chùa Phật Quang (Tp. Rạch Giá) BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chư Tôn đức Trụ trì và Tăng, Ni trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi trì tụng giới bổn theo lệ hàng tháng, chư Tăng tại chùa Phật Quang, chư Ni tại Tịnh xá Ngọc Hải và nghe giáo giới từ Chư Tôn đức giáo phẩm. Sau đó tổ chức họp Tăng sự - họp lệ hàng tháng vào ngày mùng 02 âm lịch. Buổi họp Tăng sự dưới sự chủ tọa của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Hội Đồng Trị sự – Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS-GHPGVN Tỉnh Kiên Giang, cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Chư Tăng nghe tụng giới bổn tại Chùa Phật Quang Tp Rạch Giá

Theo quy định của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, vào ngày mùng 2 âm lịch hàng tháng Chư Tôn đức Trụ trì các tòng lâm tự viện và chư Tăng, Ni Tỳ Kheo đại chúng trong toàn tỉnh đều phải trở về chùa Phật Quang để tham dự buổi họp Tăng sự. Tại đây, Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng BTS tỉnh, Ban Tăng sự và một số Ban ngành của Giáo hội tỉnh báo cáo về công tác hoạt động trong một tháng qua và dự thảo một số hoạt động trong tháng tới. Đây là buổi họp quan trọng được thường trực BTS tỉnh đánh giá cao và lấy làm 1 trong 6 tiêu chí đánh giá về mức độ ý thức chấp hành nội quy, quy chế hoạt động của Tăng Ni Trụ trì trong tỉnh.

Chư tôn đức Tăng thường trực BTS tỉnh chủ tọa

TT. Thích Minh Nhẫn chủ tọa buổi hội nghị phát biểu

Chư Tăng, Ni Trụ trì và đại chúng tham dự hội nghị Tăng sự họp lệ hàng tháng

Buổi họp Tăng sự kỳ này, Chư Tôn đức Tăng, Ni được nghe thường trực BTS tỉnh báo cáo lại kết quả các hoạt động Phật sự về công tác Tăng sự, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, từ thiện Xã hội, hoạt động của Trung tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang và Kênh thông tin- Kênh truyền hình Kỹ thuật số Pháp Âm Kiên Giang. Đặc biệt là đã ra mắt APP ứng dụng “Phật sự Online” cài đặt trên điện thoại thông minh cập nhật hoạt động Phật sự của cả nước, thường trực BTS cũng đã thông báo kết quả nhiều chương trình hoạt động Phật sự khác trong tháng qua. Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn đã triển khai về công tác tổ chức Đại Lễ Phật Đản, diễu hành xe hoa, khóa An Cư Kiết Hạ… và Khóa tập huấn nghiệp vụ truyền thông và hành chính văn phòng do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh kết hợp với Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội  và Ban Thông tin – Truyền thông Trung ương GHPGVN tổ chức tại chùa Sùng Đức Huyện Phú Quốc từ ngày 19-22/4/2018. Bộ phận Thư ký triển khai các biểu mẫu về lý lịch Tư pháp theo quy định của Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo vừa ban hành có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đặc biệt là TT. Thích Minh Nhẫn đã triển khai kế hoạch và lộ trình thực hiện về công tác số hóa văn bản hành chính Giáo hội và thẻ từ Danh bộ Tăng, ni tỉnh kiên Giang. Tại buổi họp này thường trực Ban Trị sự tỉnh đã triển khai quyết định bổ nhiệm Ban Trụ trì chùa Giác Đạo tại huyện Châu Thành, là ngôi chùa vừa được thành lập mới.

Đại Đức Thích Tâm Minh tiếp nhận quyết định bổ nhiệm Ban Trụ trì Chùa Giác Đạo

 Buổi họp cũng tiếp nhận ý kiến đóng góp xây dựng và phát biểu của Tăng, Ni Trụ trì và BTS Phật giáo các huyện thị xoay quanh các vấn đề Phật sự và công tác hoạt động của Giáo hội. Buổi họp kết thúc sau lời phát biểu đúc kết của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang trong tinh thần hoan hỷ và thống nhất của đại chúng.

Tuệ Tánh - Huệ Tánh

 
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online