03/02/2019 19:51

Cà Mau: Ban Văn Hóa Phật Giáo Kết Hợp Cùng Với Ban Trị Sự Đến Thăm và Chúc Tết Hòa Thượng Thạch Hà


Nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi – 2019. Sáng nay, ngày 03/2/2019 nhằm ngày 29 tháng chạp năm Mậu Tuất – Ban Văn Hóa Phật giáo tỉnh Cà Mau kết hợp cùng Ban Trị Sự đến thăm và chúc tết Hòa Thượng Thạch Hà – Ủy viên HĐTS T.Ư, phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì Chùa Monivongsa F.1, T.Phố Cà Mau.

Phái đoàn do TT Thích Huệ Thành – Ủy viên HĐTS T.Ư, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn; Cùng đi trong đoàn có TT Thích Phước Minh – Ủy viên HĐTS T.Ư, phó Trưởng Ban Trị Sự; Sư Cô TN Diệu Giác – phó trưởng BTS, Trưởng Ban Văn Hóa Phật giáo tỉnh Cà Mau; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau và các Phật tử đi cùng.

Trước tiên đại diện đoàn TT Thích Huệ Thành có đôi lời vấn an sức khỏe đến Hòa Thượng và chúc tết HT nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019. Đáp lại Đạo tình của đoàn BTS, Hòa Thượng Thạch Hà vô cùng hoan hỷ có đôi lời cảm ơn đến Thường trực BTS và các Phật tử đi trong đoàn, tiếp đó HT nêu lên những công tác Phật sự trong một năm qua và thành quả tốt đẹp mà BTS PG tỉnh nhà đã gặt hái được nhờ vào sự phấn đấu nổ lực của toàn thể Tăng Ni trong tỉnh thực hiện đúng vai trò và trách nhiệm của người con Phật, sống và làm việc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp để phụng Đạo giúp đời nhằm phát huy chánh pháp, HT mong rằng trong năm mới Thường trưc BTS cùng tăng ni trong tỉnh luôn đoàn kết hòa hợp để cùng nhau tiến tu và phụng sự Đạo pháp.

Nhân dịp tết đến xuân về HT cũng có đôi lời chúc chư tôn đức thường trực BTS cùng toàn thể Tăng Ni trong tỉnh luôn luôn được nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc, Phật sự viên thành, chúc cho quý Phật tử gia đình hạnh phúc yên vui, sống lâu, sắc tốt, thân khỏe tâm an tấn tu Đạo nghiệp. Chúc cho mọi người đều được an vui để chào đón một năm mới bắt đầu.

Dịp này Thường Trực BTS và Ban Văn Hóa cùng quý Phật tử cũng có những phần quà chúc tết kính dâng lên Hòa Thượng.

 

TN Như Thanh

Ban TTTT PG T.P Cà Mau.

 

 

 

 

 

 

 

The post Cà Mau: Ban Văn Hóa Phật Giáo Kết Hợp Cùng Với Ban Trị Sự Đến Thăm và Chúc Tết Hòa Thượng Thạch Hà appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online