01/02/2020 08:22

Cà Mau: Chùa Kim Sơn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học


PSO – Ngày 30/1/2020 (nhằm mùng 06/1 Canh Tý) NS.Thích Nữ Diệu Chánh – Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Kim Sơn (Khóm 8, P6, TP. Cà Mau) đã kết hợp với quỹ từ thiện Catherine Trần- Toronto- Cannada, tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại địa phương; Đồng thời, Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu an năm Canh Tý. 

Về phía chính quyền cấp tỉnh có ông Lê Dũng – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQVN); bà Trương Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBMTTQVN; bà Trần Diệu Hiền – Phó Ban Tôn giáo Nở nội vụ; Trung tá Lê Kiều Oanh – Phó trưởng phòng An ninh đối nội công an tỉnh; bà Trương Thu Thủy – Hiệu trưởng trường Cao Đẳng cộng đồng tỉnh; ông Trịnh Minh Thành – nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Chánh Quang – nguyên Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Trần Kiều Danh – Bí thư Đảng ủy phường 4; ông Đỗ Minh Hoàng – Bí thư khóm 8, phường 6, cùng các vị lãnh đạo các ban ngành và bà con địa phương.

Với tinh thần yêu thương và chia sẻ của người con Phật, nhiều năm qua được sự trợ duyên của quỹ từ thiện Catherine Trần- Toronto- Cannada, chùa Kim Sơn đã trao học bổng cho các  học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và có thành tích tốt trong học tập. Năm nay có 25 học bổng được trao, mỗi học bổng được quỹ hỗ trợ 100 đôla Cannada.

Trong buổi lễ, NS.Trụ trì chùa Kim Sơn đã phát biểu đôi lời tri ân đến nhà tài trợ đã giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thêm vững bước trên con đường học vấn hướng đến tương lai; Đồng thời, nhắc nhở các em nhận học bổng: Các con nên cố gắng hoàn thiện mình và học thật giỏi để sau này mãi là con ngoan của cha mẹ, một học sinh ngoan của thầy cô, là một công dân tốt của xã hội; biết trân trọng tấm lòng của mạnh thường quân và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để có một tương lai tốt đẹp.

Sau lễ trao học bổng, Ban Tổ chức cung thỉnh thư Tôn đức Ban Kinh Sư cử hành Nghi thức Khai đàn Dược Sư cầu quốc thái dân an.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Diệu Huệ Ban TT-TT Phật giáo Cà Mau

The post Cà Mau: Chùa Kim Sơn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online