Cà Mau: Khóa tu Bát Quan trai tại tịnh xá Ngọc Minh

PSO- Ngày 29/3/2023 Ni sư Phú Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Minh (đường Phan Ngọc Hiển, phường 5, TP.Cà Mau) đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai cho hơn 100 thiện nam tín nữ địa phương.

“Nối truyền mạng mạch Như Lai, chúng con tinh tấn miệt mài huân tu”, để hàng cư sĩ tại gia có điều kiện thuận lợi tu tập để ôn lại lời dạy của chư Phật chư Tổ và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày giúp bản thân được an vui, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc, tịnh xá Ngọc Minh tổ chức khóa tu Bát Quan trai vào mùng 8 âm lịch hàng tháng.

Khóa tu được sự hướng dẫn và chia sẻ pháp thoại của Sư cô Hòa Liên, giảng sư Ni giới HPKS.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Pháp hội, chư Tôn đức Ni đã niêm hương bạch Phật bạch Tổ chứng minh gia hộ cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Tiếp đến, là thời Sám hối lục căn và dự pháp đàm- Phật pháp vấn đáp, trả lời những thắc mắc của chúng hội về cách ứng dụng Phật pháp trong cuộc đời.

Sau thời Pháp đàm, đại chúng cùng dùng cơm trong chánh niệm, kinh hành niệm Phật và chỉ tịnh.

Đầu giờ chiều, pháp hội đạo tràng cùng tọa thiền, nghe pháp thoại và tụng Kinh rải tâm Từ.

Tại buổi Pháp thoại, Sư cô giảng sư đã trích lời Tổ Sư dạy trong bài Chơn lý 44 về Tu và Nghiệp, đồng thời có những phân tích và ví dụ thực tế giúp hội chúng hiểu rõ về con đường tu tập và kết quả an vui của việc tu tập chuyển nghiệp của tự thân:

Cõi đời có ra là do nhơn nghiệp, cái chi mỗi chút cũng là quả báo hết, ai còn thân khẩu ý tức nghiệp nhơn thiện ác còn gieo, thì kết quả tội phước khổ vui vốn không sai chạy.

Thân trong sạch ấy là xứ Phật.

Miệng trong sạch ấy là pháp Phật.

Ý trong sạch ấy là con Phật.

Tâm trong sạch tức là đức Phật.

Như thế thì ai ai cũng sẽ là Phật hết.

Phật ấy tức là tam nghiệp trong sạch, tam nghiệp trong sạch ấy mới gọi là tu, tu là trả nghiệp, tu là đoạn nghiệp. Vậy thì chúng ta, ai ai cũng phải nên giác ngộ lẽ tu và nghiệp hết. (Trích Chơn lý 44: Tu và Nghiệp).

Khóa tu Bát Quan trai kết thúc trong không khí hòa hợp thanh tịnh, mỗi thiện nam tín nữ đã được tiếp thêm nguồn năng lượng thuần thiện để sống an vui nơi dòng đời đầy chuyển biến.

Ban Truyền thông Ni giới Khất sĩ

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online