Cà Mau: Trao tặng quà Tết cho bà con vùng sâu vùng xa

Thực hiện chương trình từ thiện Mừng xuân mới, mong muốn chia sẻ những khó khăn và gánh nặng cho bà con vùng sâu, vùng xa tại xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Ngày 26/01/2019 (nhằm 21/12 năm Mậu Tuất), chùa Hưng Nhơn, ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Cái Nước tổ chức trao tặng 100 phần quà cho bà con xã Đông Thới và 37 phần quà cho bệnh nhân không thể đi lại được.

Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn – Uỷ viên BTS PG tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Hưng Nhơn làm Trưởng đoàn; ông Nguyễn Hữu Thích – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Cái Nước cùng nhà hảo tâm và Phật tử chùa Hưng Nhơn.

Bà con xã Đông Thới chủ yếu làm nghề nuôi trồng thủy sản, đời sống hiện tại còn nhiều khó khăn, bởi thường xuyên bị ảnh hưởng thời tiết thay đổi bất thường, làm mất mùa và làm hư hại hoa màu canh tác.

Với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách " chùa Hưng Nhơn đã vận động Phật tử cùng chung tay ủng hộ, trao những món quà và ân cần thăm hỏi, động viên bà con cố gắng làm ăn, sống đoàn kết tình làng nghĩa sớm, cùng nhau vượt qua những khó khăn khi gặp phải. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng thâm tình chia sẻ và lòng từ bi của người con Phật đến với bà con vùng lam lũ.

Mỗi phần quà gồm có: gạo, mì, bột ngọt , sữa, nhu yếu phẩm…… trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá chương trình này trên 30 triệu đồng. Mong rằng những phần quà khi đến tận tay bà con trong những ngày cuối năm sẽ làm vơi đi bao khó khăn và tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hưởng một cái Tết ấm no, hạnh phúc,

CTV: Sakya Linh Thoại

The post Cà Mau: Trao tặng quà Tết cho bà con vùng sâu vùng xa appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online